‘เอสเธอร์’ขึ้นแท่นผู้บริหาร ‘เคน’ร่วมยินดี คิดไม่ถึงกาแฟขายดีแก้ว5พันใบหมด!!

25 ก.พ. ที่ โซนลิฟต์แก้ว ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา และ เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ คู่รักคนดัง มาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “ESSKIN Marrine Serum” ที่ฝ่ายหญิงเป็นผู้บริหารและพรีเซ็นเตอร์ พร้อมให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่วันนี้ฝ่ายชายหอบดอกไม้มาแสดงความยินดีบนเวที และอัพเดตธุรกิจร้านกาแฟที่ทำร่วมกัน

วันนี้หอบดอกไม้ช่อโตมาให้เลย?
เคน – วันนี้ก็ตั้งใจมาแสดงความยินดีกับน้อง ก่อนหน้าก็ไม่ได้ติดงานอะไรเพราะว่าล็อกคิวไว้ให้งานนี้อยู่แล้ว จริงๆ ผมเป็นกำลังใจให้ตลอด รวมถึงครั้งนี้ด้วยเช่นกัน
เอสเธอร์ – รู้สึกเป็นเกียรติ แล้วก็ดีใจที่พี่เคนล็อกคิวมาร่วมงานหนู

แบบนี้เลยยิ่งตอกย้ำข่าวที่ว่าตัวติดกันตลอดจนทิ้งเพื่อน?
เคน – ไม่ได้ทิ้งครับ เพื่อนก็ยังมีไปของเพื่อนได้ ผมก็ขอมาของผมบ้าง จริงๆ ก็เจอเพื่อนปกติ เพียงแต่ว่าไม่ได้ถ่ายรูปลงเท่านั้นเอง อีกอย่างไม่ต้องกลัวว่าเพื่อนจะน้อยใจ เพราะว่าพวกเขาก็ไม่ได้ติดผมหรืออยากเจอเท่าไหร่หรอก(หัวเราะ)

ถามถึงธุรกิจร้านกาแฟที่ทำด้วยกันเป็นยังไงบ้าง?
เอสเธอร์ – ขายดีจนแก้วหมด ไม่คาดคิดเลยค่ะ ตอนที่สั่งแก้วล็อตแรกไปก็ไม่คิดว่ามันจะขายได้ขนาดนี้ เลยสั่งไปแบบกลางๆ เพราะไม่รู้ว่าลูกค้าจะเยอะขนาดไหน ปรากฏว่าพอเปิดร้านก็ขายดีจนแก้วหมด ทำให้มีอาทิตย์นึงที่ร้านต้องใช้แก้วแบบไม่มีโลโก้เพราะสั่งผลิตอยู่ ล็อตแรกที่สั่งมาคือ 5,000 ใบ ซึ่งก็คิดว่าเยอะมากแล้ว แต่พอใช้จริงๆ ประมาณ 2-3 อาทิตย์ก็หมดแล้ว
เคน – ต้องขอโทษลูกค้าทุกคนด้วยที่มาแล้วแก้วแบบไม่มีโลโก้ร้านให้ถ่ายรูปกัน แต่เดี๋ยวแก้วล็อตใหม่จะมาในวันจันทร์นี้ครับ ผมว่ากระแสตอบรับมันเกินคาดจากที่พวกเราคิดเอาไว้

คอมเมนต์จากลูกค้าเป็นยังไงบ้าง?
เอสเธอร์ – มีทั้งชอบและให้ปรับปรุงด้วย ด้วยความที่มือบาริสต้าของแต่ละคนไม่เท่ากัน มาตรฐานของสูตรกาแฟก็อาจจะมีความแปลกไปบ้าง ถ้าสำหรับลูกค้าที่ทานประจำก็จะรู้สึกว่าทำไมวันนี้กาแฟรสชาติไม่เหมือนเดิม วันนี้ก็เลยจะพยายามคุมเรื่องแรงของมือชงกาแฟและเรื่องสูตร เพื่อที่จะให้มันเท่ากันทุกครั้ง
เคน – จริงๆ เรื่องนี้มันไม่ได้คุมยาก ปัญหามันเกิดจากร้านของเราเพิ่งเปิดแรกๆ ยังไม่ได้เปิดเต็มตัว เลยเทสต์รสชาติไปเรื่อยๆ โชคดีที่ทุกวันนี้เข้าร้านกันบ่อยก็จะได้ปรับปรุงกันเดี๋ยวนั้นเลย

คิดจะขยับขยายสาขาไหม?
เคน – การที่คุมคุณภาพอยู่ทุกวันนี้ เพราะอยากที่จะขยายสาขา แล้วก็อยากที่จะมีความเป็นมืออาชีพอยู่ในร้าน ไม่ใช่ว่าจะชงยังไงก็ได้ ต้องมีมาตรฐานของร้านและเป็นพนักงานที่ดี

มีทะเลาะกันเรื่องร้านบ้างไหม?
เอสเธอร์ – ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ ส่วนเรื่องที่คนมองว่าทำธุรกิจร่วมกันแล้วจะวางรากฐานชีวิตคู่ด้วยเลยหรือเปล่า จริงๆ ที่เปิดบัญชีร่วมกันเป็นชื่อเราสองคนก็จริง แต่ว่าก็เป็นบัญชีในส่วนของร้าน
เคน – เรื่องจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันคงยังอีกนานครับ ทั้งคู่ก็ยังไม่พร้อม ต้องหาอะไรที่ทำอีกเยอะ ส่วนทางคุณแม่ของน้องผมเจอบ่อยจนไม่เกร็งแล้ว
เอสเธอร์ – ในส่วนของคุณพ่อและคุณแม่ของพี่เคน หนูก็มีโอกาสเจอบ้างแต่น้อย
เคน – คุณแม่ขึ้นมากรุงเทพฯ บ้าง แต่ว่าเรื่องที่ทั้งสองครอบครัวจะมาเจอกันแล้วคุยกันเรื่องอนาคตคงยังอีกนาน ผมว่ามันเร็วไปด้วยตอนนี้เอาเราสองคนให้รอดก่อน(หัวเราะ) รอให้ทุกอย่างไปเรื่อยๆ ดีกว่า ไม่เห็นต้องรีบเลย อย่างร้านกาแฟที่เปิดด้วยกันเพราะเป็นอะไรที่อยากทำตอนนี้และมันก็สนุกดี ทำให้ชีวิตมีอะไรทำมากขึ้น ไม่ได้แบบถึงขั้นว่ามันจะเป็นการวางรากฐานให้กับชีวิตคู่หรือว่าอะไรขนาดนั้นครับ

ทุกวันนี้คุณแม่ขึ้นมาหาบ่อยไหม?
เคน – มาเรื่อยๆ ครับ ถามว่าอยากให้คุณแม่ขึ้นมาอยู่ด้วยมั้ย จริงๆ คือแม่ก็ไปๆ มาๆ เพราะที่ต่างจังหวัดแม่ก็อยู่กับป้าๆ เป็นครอบครัวใหญ่อยู่แล้ว
เอสเธอร์ – ตอนที่ได้เจอคุณแม่พี่เคนก็ดีค่ะเพราะว่าไม่ค่อยได้เจอกันด้วย คุณแม่ไม่ดุ แต่ก็ไม่ได้คุยกันมากถึงขั้นจะมาฝากฝังลูกชายค่ะBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.