พลุเถื่อนระเบิด ฉีกร่างป้าวัย 62 สยดสยอง กู้ภัยเดินตามเก็บชิ้นส่วนอวัยวะ

พลุเถื่อนระเบิด ฉีกร่างป้าวัย 62 สยดสยอง กู้ภัยเดินตามเก็บชิ้นส่วนอวัยวะ บ้านพัง-โดนลูกหลง 8 หลัง

(19 ม.ค.) เมื่อเวลา 15.30 น. ร.ต.อ.สายฝน หลักเพชร ร้อยเวร สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งมีเหตุพลุระเบิดมีผู้เสียชีวิต ที่หมู่บ้านดอนจันทร์ หมู่ 2 ต.พิหารแดง อ.เมืองสุพรรณบุรี ไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการสุพรรณบุรี

ที่เกิดเหตุอยู่ในพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ซากบ้านเรือนถูกแรงระเบิดพังเสียหาย เศษชิ้นส่วนระเบิดปิงปองพร้อมอุปกรณ์ที่ใช้ในการบรรจุ ผงดินระเบิด กระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ รัศมีกว่า 300 เมตร หลังคากระเด็นกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ แรงระเบิดยังฉีกร่าง นางประยงค์ อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านเสียชีวิตอย่างน่าสยดสยอง

นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหายประมาณ 8 หลังคาเรือน ข้างบ้านเกิดเหตุพบหลุมดินถูกแรงอัดของดินระเบิดเป็นหลุมลึกประมาณ 70 ซม.กว้างประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันเดินเก็บเศษชิ้นส่วนผู้เสียชีวิต ใสถุงรวบรวมเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนทราบว่า นางประยงค์ ได้ลักลอบนำดินระเบิดจากโรงงานแห่งหนึ่ง มาบรรจุเป็นระเบิดลูกบอลเพื่อนำไปประกอบทำเป็นพลุ โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งลักลอบทำมานาน ก่อนหน้านี้เคยถูกเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมแต่ไม่เข็ดหลาบ คาดว่าก่อนเกิดเหตุหลังจากที่นางประยงค์ ทำการบรรจุดินระเบิดใส่ลูกบอลจำนวนมากเสร็จแล้วได้ลากลังที่ใส่ลูกบอลออกมาด้านนอก ทันใดนั้นลูกบอลในลังเกิดระเบิดอย่างรุนแรง ทำให้นางประยงค์ เสียชีวิตอย่างน่าสยดสยอง

ด้านนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี กล่าวว่าต้องมีการดำเนินการอย่างจริงจังในเรื่องการลักลอบผลิตพลุ ดอกไม้ไฟ ที่ผิดกฎหมาย ที่ผ่านมา พื้นที่ จ. สุพรรณบุรี เกิดเหตุพลุระเบิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทำให้มีทั้งผู้เสียชีวิต และทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก ซึ่งจะต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่รับผิดชอบตรวจสอบที่มาที่ไปของพลุที่ระเบิดว่ารับมาจากไหน ถ้ามีใบอนุญาตจะต้องทำการเพิกถอนใบอนุญาต แต่ถ้าไม่มีจะต้องถูกดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด เรื่องนี้ตนยอมไม่ได้จะต้องดำเนินการ รวมทั้งถ้าพบว่ามีเจ้าหน้าที่รู้เห็นเป็นใจปล่อยปละละเลยก็จะดำเนินการลงโทษด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายว่าพื้นที่ใกล้เคียง ยังมีการลักลอบผลิต พลุ ระเบิดปิงปองอย่างผิดกฎหมายอีกหลายราย บางรายอยู่ระหว่างดำเนินการขอใบอนุญาต แต่กลับก่อสร้างสถานที่เก็บวัตถุสารตั้งต้นการทำพลุไว้รอแล้ว สร้างความหวาดผวาแก่ชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เนื่องจากกลัวว่าจะเกิดระเบิดซ้ำขึ้นอีก

 

 

 

 

ที่มา.SanookBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.