7 เรื่องแปลกและสถานที่แปลกบนโลกนี้ เรื่องแบบนี้มันมีจริง!!

สำหรับท่านที่สนใจเรื่องแปลก สถานที่ท่องเที่ยวแปลกๆใหม่ เรื่องลึกลับต่างๆ ท่านจะต้องชอบแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวแปลกๆทั่วโลกนั้นมีมากมายแต่เราจะยก สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวแปลกมาให้ท่านได้อ่านกันดู

1. แอเรีย 51 เป็นสถานที่ที่หลายคนสงสัยว่าทำการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวอยู่หรือเปล่า ? แอเรีย 51 ตั้งอยู่ติดกับรัฐเนวาดา หางออกไปทางตอนใต้ 83 ไมล์ ( 133 กิโลเมตร ) อยู่ในพื้นที่ฐานทัพของทหารอเมริกัน เป็นพื้นที่ลับสุดยอด เพื่อทำการทดลองระบบอาวุธและอากาศยาน

ชาวอเมรึกันบางกลุ่มเชื่อว่าแอเรีย 51 ได้มีการทดลองติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวรวมถึงการ นำศพของมนุษย์ต่างดาวที่มาเยือนโลกไปทำการชันสูตรที่นั่น !!

แอเรีย 51 10 เรื่องแปลกและสถานที่แปลกบนโลกนี้ ... ...
เอเลี่ยนในแอเรีย 51 10 เรื่องแปลกและสถานที่แปลกบนโลกน  ...

2. สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา หรือสามเหลี่ยมปีศาจ (ภาษาอังกฤษ: Devil’s Triangle) ตั้งอยู่ทางตะวันตกของมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ( เป็นพื้นที่สมมุติ ) โดยที่หลายๆคนเชื่อว่าเครื่องบิน เครื่องร่อน เรือสินค้า เรือรบจำนวนมากหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุในพื้นที่ดังกล่าว

หลายคนทั่วโลกเชื่อว่า พื้นที่แห่งนี้มีสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติอาศัยอยู่ หรือไม่ก็เป็นประตูมิติเชื่อไปยังที่ๆมนุษย์ไม่เคยไปก็เป็นได้…

สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา
พายุในสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา

3. ค่ายกักกันเอาชวิตซ์ Auschwitz Concentration Camp คำว่า “เอาชวิตซ์ ( Auschwitz )” ใช้เรียกเมือง Oswiecim ในภาษาเยอรมัน อยู่ทางเหนือของประเทศโปแลนด์ที่ถูกยึด ( Poland ) และรวมเข้ากับเยอรมันของเยอรมัน เอาชวิตซ์ เป็นชื่อเรียกรวมของค่ายกักกันขนาดใหญ่ 2 แห่ง และค่ายย่อยอีก 36 แห่ง ค่ายเอาชวิตซ์ ถูกใช้เป็นสถานที่สังหารหมู่ชาวยิว และยิปซี เนื่องจาก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็นว่าพวกนี้ [size=100%]ไม่ใช่คนผิวขาว มีผมสีทอง และตาสีฟ้าเหมือนตน ซึ่งเป็นสายเลือดที่ไม่บริสุทธิ์ จึงทำการรวบรวมชาวยิว และชาวยิปซี จากทุกพื้นที่ในอณานิคมของตน ส่งมาทำลายที่ค่ายเอาชวิตซ์ กว่า 1.1 ล้านคนที่ต้องตายในค่ายเอาชวิตซ์ ปัจจุบันค่ายเอาชวิตซ์ ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่หนึ่งเลยทีเดียว

ค่ายกักกันเอาชวิตซ์
ค่ายกักกันเอาชวิตซ์
ค่ายกักกันเอาชวิตซ์

4. เส้นนัซกา เป็นลายเส้นลึกลับที่กินอาณาเขตพื้นที่กว่า 520 ตารางกิโลเมตรบนทะเลทรายนัซกา ระหว่างเมืองนัซกากับเมืองปัลปาในแคว้นอีกา ประเทศเปรู สันนิษฐานว่าชาวนัซกาโบราณ (ซึ่งครอบครองดินแดนเปรูมาก่อนยุคจักรวรรดิอินคา) ขุดลายเส้นเหล่านี้ขึ้นเมื่อประมาณ 200 ปีก่อนคริสตกาลถึงประมาณปี ค.ศ. 500 ชาวนัซกาโบราณเป็นเกษตรกรเพาะปลูกอยู่บนที่ราบชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก ไม่ได้ทิ้งหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษรไว้เลย ที่พอจะเข้าใจได้บ้างก็มาจากการศึกษาสุสานและข้าวของเครื่องใช้ในหลุมฝังศพเท่านั้น ซึ่งไม่ทราบแน่ชัดว่าเพราะเหตุใดพวกเขาจึงทำลวดลายเหล่านี้ขึ้น

เส้นนัซกา
เส้นนัซกา

5. อารยธรรมมายา อาณาจักรมายา เป็นอาณาจักรโบราณในอเมริกากลาง มีพื้นที่บริเวณประเทศเม็กซิโกคาบเกี่ยวกับเบลีซและกัวเตมาลา มีความรุ่งเรืองช่วง 500 ปีก่อนคริสตกาลจนถึง ค.ศ. 1502 มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่นครวากา ปัจจุบันคือ เอลเปรู มีอายุร่วมสมัยเดียวกับอารยธรรมเตโอตีอัวกาน (Teotihuacán)

อารยธรรมมายา
อารยธรรมมายา
อารยธรรมมายา

6. นครวัด เป็นศาสนสถานตั้งอยู่ในเมืองพระนคร จังหวัดเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา สร้างในรัชสมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 12 โดยเป็นศาสนสถานประจำพระนครของพระองค์ ตัวเทวสถานได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี จนเป็นศูนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญเพียงแห่งเดียวที่ยังเหลือรอดมาจนถึงปัจจุบันนับตั้งแต่ก่อสร้างแล้วเสร็จ แต่เดิมนครวัดเป็นเทวสถานของศาสนาฮินดู ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อถวายแด่พระวิษณุ ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นศาสนาพุทธ นครวัดเป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ตัวเทวสถานถือเป็นที่สุดของสถาปัตยกรรมเขมรสมัยคลาสสิกรุ่งเรือง และได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของประเทศกัมพูชา โดยปรากฏในธงชาติ และเป็นจุดท่องเที่ยวหลักของประเทศ ตลอดจนได้รับลงทะเบียนเป็นมรดกโลกภายใต้ชื่อ เมืองพระนคร

7. ทะเลสาปล็อกเนสส์ ล็อกเนสส์ หรือ ทะเลสาบเนสส์ เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ทางตอนเหนือของสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร ในสถานที่ที่เรียกว่า “เกรตเกลน” มีชื่อเสียงในเรื่องของสัตว์ประหลาดที่มีชื่อว่า “เนสซี” จัดเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกทางเหนือ

ล็อกเนสส์ตั้งที่อยู่ที่เส้นรุ้ง 56 องศาเหนือ ลักษณะรูปร่างของทะเลสาบแห่งนี้ออกจะผิดแผกไปจากทะเลสาบอื่น ๆ คือเหยียดยาวออกไปเหมือนกิ่งไม้ ทะเลสาบนี้มีความยาวประมาณ 38 กิโลเมตร แต่มีส่วนกว้างประมาณ 1.6 กิโลเมตรเท่านั้น คิดเป็นเนื้อที่พื้นน้ำราว 60 ตารางกิโลเมตร ความลึกเฉลี่ย 132 เมตร บริเวณที่ลึกสุดประมาณ 300 เมตร อุณหภูมิเฉลี่ยของน้ำในทะเลสาบค่อนข้างเย็น คือประมาณ 5.6 องศาเซลเซียส แต่น้ำในทะเลสาบไม่เคยเย็นจนเป็นน้ำแข็ง แหล่งน้ำที่ไหลลงสู่ทะเลสาบประกอบด้วยแม่น้ำ 8 สาย ธารน้ำใหญ่ 60 สาย และธารน้ำเล็ก ๆ อีกนับร้อยสาย น้ำในทะเลสาบแห่งนี้ขุ่นมัวอยู่ตลอดเวลา แสงอินฟราเรดทะลุได้ไม่เกิน 1.5 เมตร


ทะเลสาปล็อตเนส

ตำนานเรื่องแปลกและสถานที่แปลกๆบนโลกนี้มีมากมาย เดี๋ยวคราวหน้ามาดูกันว่าจะมีสถานที่แปลกๆที่ไหนอีก…แต่ว่าสถานที่เหล่านี้ในปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเหมือนกันนะครับ…

ที่มาข่าว edtguide.com

ขอบคุณคลิปจาก youtubeBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.