7 สัญญานเตือนอาการติด ของหวาน แบบอาการหนัก ที่ต้องะวัง

สำหรับคนส่วนใหญ่แล้วมันเป็นเรื่องยากที่จะบังคับใจตัวเองไม่ให้กินขนมหรือของหวานต่าง ๆ ไม่ว่าจะขนมไทย ขนมเทศ เมื่อลองได้กินแล้ว ก็จะโหยหาต้องการมันอีกอย่างหยุดไม่ได้ ต้องการมันมากขึ้นในทุก ๆ ครั้งที่เห็นและถูกห้าม แต่เราเป็นคน "ติดหวาน" ระดับไหนลองเช็คดู
อาการอยากกินของหวาน ตลอดเวลา

1. อาการอยากกินของหวาน ตลอดเวลา

โดยเฉพาะหลังมื้อเที่ยง ประเภทที่ทานมื้อหลักเสร็จปั๊ปยังไม่ทันลุก เมนูของหวานก็ผุดเข้ามาในหัวแล้ว

2. เมื่อรู้สึกแย่ ทางแก้คืออะไรหวานๆ

จุดนี้ต้องบอกเลยว่า "น้ำตาล คือ อาหารของสมอง" และความรู้สึกอร่อยในรสหวาน ก็ทำให้เราชนะความหงุดหงิดทั้งปวง บอกเลยเรากำลังเสพติดความเข้าอย่างจัง

3. กินของหวานมากๆ อยู่ตลอดเวลา

คนอื่นทานจุ๊บจิ๊บพอได้แต่เราต้องจัดหนักจัดเต็ม

4. เมนูของหวานวนเวียนในหัวเสมอ

30% ของบนสนทนาภายในแก๊งค์กลายเป็นเมนูเค้ก ปิงซู ชาไขมุก หรือสาระพัดของหวานตลอดเวลาก็เป็นเครื่องบ่งบอกได้แล้วว่า เราเสพติดของหวานมากแค่ไหน

5. หน้าตาดีจนโดนใจ

เมนูขนมหวานแต่ละเมนูมักถูกบรรจงสรรสร้างทำออกมาให้มีรูปร่างหน้าตาสวยงามหน้าทานเสมอ ประเภทที่ว่าเห็นแล้วอยากพุ่งเข้าใส่ นอกจากจะมีหน้าตาสวยงามแล้ว รสชาติหวานๆ ที่แตกต่างๆกันไปก็ทำให้ติดใจ

อาการอยากกินของหวาน6. ไม่ได้ชอบของหวานแต่บรรยากาศมันโอเค
ความสุขของการทานขนมหวาน บางทีไม่ได้มาจากเมนูที่ทานเสมอไปแต่เป็นการได้ทานกับเหล่าแก๊งเพื่อนที่ได้ร่วมตั้งวงคุนกันด้วยมากกว่ายิ่งถ้าเป็นร้านเค้กที่น่ารักๆ บรรยากาศสบายๆ การทานไปพร้อมการสนทนาจะยิ่งมีรสชาติกว่าเดิม

7. ฮอร์โมนก็เปลี่ยนแปลงบ่อย
โดยปกติแล้วผู้หญิงฮอร์โมนเอสโตรเจนจะควบคุมให้มีไขมันในร่างกาย ไม่ต่ำกว่าประมาณ 23% ซึ่งค่าเฉลี่ยสูงกว่าผู้ชายประมาณ 5 % เพื่อให้มีสภาพพร้อมกับการตั้งครรภ์ ดังนั้นเมื่อช่วงใกล้มีประจำเดือนผู้หญิงมีฮอร์โมนเอสโตรเจนเพิ่มขึ้น จึงทำให้เกิด อาการอยากของหวาน มากกว่าเดิมBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.