ขวัญใจคนจน! “คุณยายวัย 75 ปี ขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 3 บาท มานานถึง 30 ปี” จนชาวบ้านแห่กันมากินแน่นร้านทุกวัน!!! (มีคลิป)

 ขวัญใจคนจน! "คุณยายวัย 75 ปี ขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 3 บาท มานานถึง 30 ปี" จนชาวบ้านแห่กันมากินแน่นร้านทุกวัน!!! (มีคลิป)

ggggjh

ลูกค้าจำนวนมากพากันเข้าไปกินก๋วยเตี๋ยวที่ "ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท" ในซอยริมถนนรัตนโกสินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทำให้บรรยากาศภายในร้านคึกคักตลอดทั้งวัน จนพนักงานในร้านลวกเส้นกันแทบไม่ทัน ลูกค้าที่มาอุดหนุนมีทั้งขาประจำและหน้าใหม่ ส่วนใหญ่บอกว่าที่มากินก็เพราะมีราคาถูก ประหยัดเงินในกระเป๋า โดยเฉพาะในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี ช่วยได้มาก แถมยังอร่อยถูกปากไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวราคาแพง ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท เปิดขายมานานกว่า 30 ปี ซึ่งจนถึงวันนี้ก็ยังคงราคาเดิมที่ 3 บาท เมนูก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้ง ลูกชิ้น หมู เนื้อ น้ำตก น้ำใส ทุกเมนูมีราคาเท่ากันคือ 3 บาท แต่มีเมนูเส้นบะหมี่เหลืองที่ต้นทุนสูงขายในราคา 10 บาท ไม่เพียงแต่ราคาถูกเท่านั้น แต่ร้านนี้ยังให้บริการลูกค้าแบบเป็นกันเอง โดยหลังจากลูกค้าจดรายการสั่งก๋วยเตี๋ยวนำไปเสียบไว้ตามคิว หลังจากทานเสร็จก็จะให้ลูกค้าเดินไปบอกจำนวนก๋วยเตี๋ยวที่สั่งทานทั้งหมดเพื่อคิดเงิน โดยไม่มีการไปตรวจนับจำนวน ส่วนพนักงานมีหน้าที่เพียงเก็บชามเคลียร์โต๊ะเท่านั้น

คุณยายคำปัน แสงสุวรรณ เจ้าของร้านวัย 75 ปี ที่ยังแข็งแรงและทำหน้าที่พนักงานแคชเชียร์ประจำร้าน บอกว่า ไม่ว่าภาวะเศรษฐกิจจะส่งผลให้ต้นทุนเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยืนยันจะไม่มีการขึ้นราคา เพราะต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือลูกค้าในการประหยัดค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่ยังไม่มีรายได้ ซึ่งทุกวันนี้เมื่อหักต้นทุนแล้วก็กำไรไม่มากแค่พอเลี้ยงตัวเองได้ก็พอใจ คุณยายคำปัน บอกว่า ลูกค้าที่มามีทุกกลุ่ม ทุกเพศทุกวัย ส่วนใหญ่จะสั่งก๋วยเตี๋ยวครั้งละ 10 - 20 สิบชามเพื่อประหยัดเวลาไม่ต้องสั่งหลายครั้ง ส่วนวิธีรับประทานก็แตกต่างกัน บางคนชอบปรุงและกินทีละชาม บางคนชอบนำไปรวมกันเป็นชามใหญ่ และ เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของร้านก็คือมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมาแข่งกิน ใครกินน้อยสุดเป็นคนจ่ายเงิน โดยเท่าที่จำได้มีคนกินมากที่สุดคนเดียวถึง 40 ชาม

ส่วนวิธีการชำระเงินที่ทางร้านจะไม่มีการตรวจนับจำนวน คุณยายคำปันบอกว่าทำมาตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน ยอมรับว่ามีบางคนที่ไม่ซื่อสัตย์ บอกจำนวนน้อยกว่าที่สั่ง แต่ก็ไม่ได้ถือสาเพราะคนกลุ่มนี้ก็มีไม่มาก ขณะที่บางคนก็นับผิดไม่มีเจตนาโกง

ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท ราคาเดียวมา 30 ปี.ยุคประหยัดลูกค้าแห่กินก๋วยเตี๋ยว 3 บาท อิ่มท้องสบายกระเป๋า ยายวัย 75 เจ้าของร้านเผยขายราคาเดียวกว่า 30 ปี ยืนยันไม่ขึ้นราคาตลอดกาลลูกค้าจำนวนมากพากันเข้าไปกินก๋วยเตี๋ยวที่ "ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท" ในซอยริมถนนรัตนโกสินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทำให้บรรยากาศภายในร้านคึกคักตลอดทั้งวัน จนพนักงานในร้านลวกเส้นกันแทบไม่ทัน ลูกค้าที่มาอุดหนุนมีทั้งขาประจำและหน้าใหม่ ส่วนใหญ่บอกว่าที่มากินก็เพราะมีราคาถูก ประหยัดเงินในกระเป๋า โดยเฉพาะในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี ช่วยได้มาก แถมยังอร่อยถูกปากไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวราคาแพง ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท เปิดขายมานานกว่า 30 ปี ซึ่งจนถึงวันนี้ก็ยังคงราคาเดิมที่ 3 บาท เมนูก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้ง ลูกชิ้น หมู เนื้อ น้ำตก น้ำใส ทุกเมนูมีราคาเท่ากันคือ 3 บาท แต่มีเมนูเส้นบะหมี่เหลืองที่ต้นทุนสูงขายในราคา 10 บาท ไม่เพียงแต่ราคาถูกเท่านั้น แต่ร้านนี้ยังให้บริการลูกค้าแบบเป็นกันเอง โดยหลังจากลูกค้าจดรายการสั่งก๋วยเตี๋ยวนำไปเสียบไว้ตามคิว หลังจากทานเสร็จก็จะให้ลูกค้าเดินไปบอกจำนวนก๋วยเตี๋ยวที่สั่งทานทั้งหมดเพื่อคิดเงิน โดยไม่มีการไปตรวจนับจำนวน ส่วนพนักงานมีหน้าที่เพียงเก็บชามเคลียร์โต๊ะเท่านั้น คุณยายคำปัน แสงสุวรรณ เจ้าของร้านวัย 75 ปี ที่ยังแข็งแรงและทำหน้าที่พนักงานแคชเชียร์ประจำร้าน บอกว่า ไม่ว่าภาวะเศรษฐกิจจะส่งผลให้ต้นทุนเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยืนยันจะไม่มีการขึ้นราคา เพราะต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือลูกค้าในการประหยัดค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่ยังไม่มีรายได้ ซึ่งทุกวันนี้เมื่อหักต้นทุนแล้วก็กำไรไม่มากแค่พอเลี้ยงตัวเองได้ก็พอใจ คุณยายคำปัน บอกว่า ลูกค้าที่มามีทุกกลุ่ม ทุกเพศทุกวัย ส่วนใหญ่จะสั่งก๋วยเตี๋ยวครั้งละ 10 - 20 สิบชามเพื่อประหยัดเวลาไม่ต้องสั่งหลายครั้ง ส่วนวิธีรับประทานก็แตกต่างกัน บางคนชอบปรุงและกินทีละชาม บางคนชอบนำไปรวมกันเป็นชามใหญ่ และ เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของร้านก็คือมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมาแข่งกิน ใครกินน้อยสุดเป็นคนจ่ายเงิน โดยเท่าที่จำได้มีคนกินมากที่สุดคนเดียวถึง 40 ชาม ส่วนวิธีการชำระเงินที่ทางร้านจะไม่มีการตรวจนับจำนวน คุณยายคำปันบอกว่าทำมาตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน ยอมรับว่ามีบางคนที่ไม่ซื่อสัตย์ บอกจำนวนน้อยกว่าที่สั่ง แต่ก็ไม่ได้ถือสาเพราะคนกลุ่มนี้ก็มีไม่มาก ขณะที่บางคนก็นับผิดไม่มีเจตนาโกง#ข่าวเวิร์คพอยท์ #WorkpointNews #กดหมายเลข23

โพสต์โดย Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์ บน 22 สิงหาคม 2016

ที่มา http://www.johjae.com/highlight-details.php?item=1266Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.