เงิบหนัก…! “หลังประกาศจับเสือได้ แต่พอรู้ว่าที่แท้มันคือตัวอะไร” เจ้าของร้องไห้หนักมาก!!

เงิบหนัก...! "หลังประกาศจับเสือได้ แต่พอรู้ว่าที่แท้มันคือตัวอะไร" เจ้าของร้องไห้หนักมาก!!

27042016_IMG_1461716726_685
  ที่มา http://www.cliphotkhaohit.com/news-details.php?item=9295
กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนทันที หลังเทศบาลตำบลลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ได้โพสต์ภาพลงเฟซบุ๊ก โชว์ผลงานว่า "จับเสือปลา ก็ทำได้" เมื่อวันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2559  โดยทางเทศบาล บรรยายภาพว่า ได้รับแจ้งพบเสือปลา บริเวณหมู่ 1 ต.ลำนารายณ์ นายกเทศมนตรี จึงได้มอบหมายให้พนักงานดับเพลิงลงพื้นที่จับและนำคืนสู่ธรรมชาติ แต่กลับกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมา เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กหญิงรายหนึ่ง เข้ามาแสดงตัวว่า เป็นเจ้าของแมวเบงกอลในภาพ ซึ่งทางเทศบาลจับไปปล่อยที่กองขยะ หากใครพบเห็น ขอให้ติดต่อมา มีเงินรางวัลให้
          ทั้งนี้ หญิงที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าของแมว ยังได้โพสต์ตอบโต้กับทางเจ้าหน้าที่เทศบาล โดยบอกว่า แมวแค่เดินไปบ้านอื่นเฉย ๆ จับมันทำไม แล้วใครจะรับผิดชอบ ซึ่งต่อมาทางเจ้าของแมว ก็ได้ไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันไว้ที่โรงพักแล้ว ขณะผู้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ก็แจงว่า ไม่ว่าจะเป็นแมวหรือเสือ เมื่อชาวบ้านแจ้งมา พวกเขาก็ต้องทำตามหน้าที่ ชาวบ้านบอกว่าเป็นเสือปลา พวกเขาก็ต้องจับไปปล่อยสู่ธรรมชาติ อีกทั้งสัตว์ดังกล่าวก็ไม่มีปลอกคอให้รู้ว่ามีเจ้าของ หรือร้องเหมือนแมวแต่อย่างใด
        ต่อมาได้มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเม้นท์ตำหนิการทำงานของเทศบาล ว่าไม่สามารถแยกได้ระหว่างแมวเบงกอลกับเสือปลา ซ้ำยังทำให้สัตว์เลี้ยงของคนอื่นต้องสูญหายไป ซึ่งต่อมาหญิงที่อ้างเป็นเจ้าของแมว ก็ได้โพสต์ภาพซากสัตว์ ระบุว่า เป็นซากแมวตัวดังกล่าว ที่ถูกสุนัขจรจัดรุมแทะ หลังถูกนำไปปล่อยที่กองขยะ
VVVNDX_SaFErs VVVNDX_sJwur2 yQuXenBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.