จากอุบัติเหตุครั้งใหญ่ทำให้หนุ่มพิการขา น้ำหนักพุ่งเกินร้อยโรคภัยถามหา แต่เค้า “พลิกชีวิต” จนทำคนอิจฉาได้ ด้วยเหตุผลที่สุดยอดที่สุด

จากอุบัติเหตุครั้งใหญ่ทำให้หนุ่มพิการขา ใช้ชีวิตที่ไร้ค่า หมดอาลัยตายอยาก น้ำหนักพุ่งเกินร้อยโรคภัยถามหา แต่เค้า "พลิกชีวิต" จนทำคนอิจฉาได้ ด้วยเหตุผลที่สุดยอดที่สุด 

 

เรื่องราวต่อไปนี้เป็นของหนุ่มรัสเซียนามว่า Sergei Kutovoy ที่เติบโตในกรุง Moscow โดยที่เขาได้ใช้ชีวิตตามภาษาวัยรุ่นทั่วไป จนเมื่อถึงช่วงอายุ 17 ปี ซึ่งจุดที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

 

อุบัติเหตุจากการโดนรถชน ส่งผลทำให้เขานั้นได้สูญเสีย "ขา" ไปหนึ่งข้าง ต้องเป็นคนพิการนั่งรถวีลแชร์ไปตลอดชีวิต ซึ่งหลังจากนั้น Sergei ก็ได้เกิดโรคซึมเศร้า หมดอาลัยในชีวิต จนปล่อยตัวน้ำหนักเพิ่มถึงกว่า 136 กิโลกรัม

 

แน่นอนพอน้ำหนักมากขึ้น การเคลื่อนไหวต่างๆ และโรคก็เริ่มถามหา เช่น โรคอ้วน บวกกับความพิการยิ่งทำให้ทุกอย่างยากขึ้นเป็นทวีคูณ นั้นทำให้ Sergei เริ่มคิดอย่างจริงจังว่าไม่อยากให้เหตุโศกนาฏกรรมในครั้งนั้นทำลายชีวิตของเขาได้

 

เขาจึงตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการออกกำลังกายอย่างจริงจัง ซึ่งพอเค้าคิดได้อย่างนี้ทั้งเพื่อนฝูง และเทรนเนอร์ส่วนตัว ต่างพร้อมใจกันช่วยเหลือนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งมโหฬารในเวลาเพียงแค่ 2 ปี หลังอุบัติเหตุสุดสยอง เขาสามารถทำให้ตัวเองจากหนุ่มอ้วน ซึมเศร้า กลายมาเป็น หนุ่มสุดฟิต กล้ามเป็นมัดๆ แถมสุขภาพดีอีกด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง หากเรามองชีวิตของ "Sergei" เป็นตัวอย่างในการดำเนินชีวิต คือการไม่ยึดติดกับอดีตที่เลวร้ายถึงแม้เราจะล้มลงซักกี่ครั้ง แต่หากเราไม่ยอมแพ้ทำปัจจุบันให้ดีที่สุดก็ต้องถือว่ายอดเยี่ยม

 

เอ๊ะเกือบไปลืมเรื่องสำคัญไป ปัจจุบัน "Sergei" เค้ามีหวานใจแล้วนะ

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพจาก : thechive.com

1 2

3 4

5 6

7 8Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.