ไม่รอด ! “เก่ง ลายพราง” นอนเรือนจำ 3 ปี 4 เดือน หลังซุกยาไอซ์ระหว่างติดคุก

คุก 6 ปี 8 เดือน ปรับ 5.6 แสน เน็ตไอดอลชื่อดัง “เก่ง ลายพราง” ซุกยาไอซ์ในขอบกางเกง ระหว่างถูกขังในคลองเปรม แต่ให้การเป็นประโยชน์ ลดเหลือ 3 ปี 4 เดือน ปรับ 2.8 แสน แม่ขอประกัน แต่ต้องรอคำสั่งศาลอุทธรณ์

วันนี้ (23 ส.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลอาญา รัชดา มีการนัดสืบพยานจำเลยคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายปัญญา ยิ้มอำไพ หรือ "เก่ง ลายพราง" อายุ 34 ปี นักแสดงและเน็ตไอดอลชื่อดัง เป็นจำเลยในความผิด มีเมทแอมเฟตามีน หรือยาไอซ์ อันเป็นยาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 ต.ค. 59 เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ตรวจค้นห้องควบคุมผู้ต้องขังที่จำเลยถูกควบคุมอยู่ภายในเรือนจำคลองเปรม พบยาไอซ์ 1 ถุง กับอีก 3 หลอด น้ำหนัก 0.543 กรัม พันม้วนในขอบกางเกงที่จำเลยสวมใส่อยู่ จึงแจ้งข้อหาดำเนินคดี โดยขณะนั้นจำเลยให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

แต่ล่าสุดวันนี้ จำเลยกลับคำให้การ ยอมรับสารภาพ และไม่ต่อสู้คดี ทางศาลฯ เห็นว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง จึงได้พิพากษาจำคุก 6 ปี 8 เดือน ปรับ 560,000 บาท โดยคำรับสารภาพจำเลยเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 3 ปี 4 เดือน ปรับ 280,000 บาท

ต่อมามารดาของ "เก่ง ลายพราง" ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เป็นเงินสดจำนวน  550,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ แต่อย่างไรก็ตาม ศาลอาญาพิจารณาแล้ว เห็นควรส่งสำนวนให้ศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณาสั่งประกันต่อไป  ทำให้ต้องถูกนำตัวไปควบคุมไว้ในเรือนจำก่อน เพื่อรอคำสั่งศาลอุทธรณ์ว่าจะอนุญาตให้ประกันหรือไม่ ซึ่งใช้เวลาราว  2 - 3 วัน จึงจะทราบผล

สำหรับ "เก่ง ลายพราง" เป็นเน็ตไอดอลชื่อดังในยุคโซเชียล ทั้งเคยแสดงภาพยนตร์มาหลายเรื่อง และปรากฏตัวที่งานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศสมาแล้ว

 

 

 

 

 

ข้อมูลจากworkpointtv
เรียบเรียง.mamao newsBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.