ได้บทเรียนแล้ว”ดีเจพล่ากุ้ง” อัดคลิปขอโทษ ดราม่าเหยียดเพศ #ฟ้าเหลืองเมืองทอง

หลังจากที่ปล่อยให้ตัวเองต้องเจอกับกระแสดราม่าจากชาวเน็ตจนเกือบจะครบสัปดาห์ ล่าสุดดีเจหนุ่มอารมณ์ดี พล่ากุ้ง-วรชาติ ธรรมวิจินต์ หรือ ดีเจพล่ากุ้ง ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊ก PlakungMagenta เพื่อเปิดใจถึงประเด็นดราม่า #ฟ้าเหลืองเมืองทอง ที่เจ้าตัวได้กล่าวถึง โยชิ รินรดา มิสทิฟฟานี่ 2017 กลางรายการเกมส์โชว์ชื่อดัง ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งยังเป็นการเหยียดเพศสภาพ

https://www.instagram.com/tv/B3b22tVhcj-/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

โดย ดีเจพล่ากุ้ง ได้ใช้พื้นที่นี้กล่าวคำขอโทษฝากไปยัง น้องโยชิ รวมถึงแฟนคลับที่ติดตามข่าวอย่างเป็นทางการ พร้อมย้ำชัดในเจตนาของตัวเองว่า ไม่ได้มีความตั้งใจที่ไม่ดี และถือว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นคือความผิดพลาดจริงๆ

"ประเด็นที่มีระหว่างน้องโยชิกับผมในรายการศึก 12 ราศี เกี่ยวกับมุกที่ผมได้เล่นไปว่า ฟ้าเหลืองเมืองทอง และมีการบอกว่านี่คือการเหยียดเพศ ความตั้งใจแรกที่ผมอัดคลิปนี้ขึ้นมา คือผมอยากจะมาขอโทษน้องโยชิอีกครั้งหนึ่ง อย่างเป็นทางการ อย่างเป็นรูปประธรรม เพราะที่ผ่านมาเราไม่ได้เจอกัน และผมก็ทำได้แค่ส่งข้อความไปทางอินสตาแกรม รวมถึงทางโทรศัพท์ผ่านผู้จัดการของน้องเขาและก็ได้พูดคุยเท่านั้นเอง"

"แต่คลิปนี้จะเป็นคลิปที่ผมนั้นตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อเป็นรูปประธรรมจริงๆ ว่าผมขอโทษน้องโยชิอย่างเป็นทางการนะครับ (ยกมือไหว้) ผมขอโทษนะครับที่ได้เล่นมุกแบบนั้นไป และทำให้น้องรู้สึกว่าถูกเหยียด ซึ่งผมอยากจะบอกอีกครั้งหนึ่งว่าเจตนาของผมไม่มี "

"นอกจากขอโทษน้องโยชิแล้ว ผมก็อยากจะขอโทษแฟนคลับของน้องโยชิ รวมถึงเพศที่สามทุกท่าน ทั้งในเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ผมขอโทษทุกคนครับ ขอโทษอีกครั้งครับ ผมขอโทษ (ยกมือไหว้) ขอโทษอย่างเป็นทางการครับ คือ...มันคือความผิดพลาดละกัน ผมถือว่ามันคือความผิดพลาดที่เกิดขึ้น มันฉับพลัน มันรวดเร็ว ในรายการหลังจากที่บันทึกเทปเสร็จ ทั้งพิธีกร ผู้ร่วมรายการ น้องโยชิ ผู้จัดการ โปรดิวเซอร์ คนดู หรือใครก็แล้วแต่ รวมถึงตัวผมเอง ก็ไม่ได้มีความรู้สึกตรงนั้น ทุกคนก็ทำงานกันปกติ จนกระทั่งมันมาเกิดขึ้นที่เหล่าแฟนคลับได้โพสต์ชี้ประเด็นมา และทำให้เกิดเหตุการณ์ต่างๆมากมาย รวมถึงในชีวิตผมด้วย"

ในขณะที่กระแสโจมตีจากชาวเน็ต ซึ่งลุกลามไปยังคนใกล้ตัว รวมถึงเพื่อนพ้องนักแสดง ไม่เว้นแม้กระทั่งคนครอบครัว เรื่องนี้ ดีเจพล่ากุ้ง ก็ได้ขอร้องว่า หากจะต่อว่าใครก็ให้มาลงที่ตนเพียงคนเดียว เนื่องจากบุคคลคนอื่นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เลยแม้แต่น้อยBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.