โรงสีศรีไทยใหม่ แจกข้าวห่อฟรี ช่วยคนตกงานทั่วอุดร รับมือโควิด 19 ยาวไปถึง 12 เม.ย.

เป็นเรื่องที่ น่าชื่นชม ยามวิกฤติก็ยังมีคนใจดี ที่จ.อุดรธานี เจ้าของโรงสีศรีไทยใหม่ใจดี แจกข้าวฟรีคนตกงานทั่วอุดร หลังโดนพิษไวรัสโควิด 19 เล่นงาน ยาวไปถึง 12 เม.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท โรงสีศรีไทยใหม่ จำกัด เจ้าของข้าวศรีไทยใหม่ ตราล้อบิน ร่วมกับร้านอาหารในเขตเทศบาลนครอุดรธานี บริการอาหารฟรี “ผู้ตกงานจากผลกระทบไวรัสโควิด-19 ตกงานไม่มีเงิน รับประทานฟรี 1 คน 1 ห่อ” เวลา 18.00-19.00 น. โดยนำไปแจกให้ที่ร้านกะเพราซาวห้า สาขาอุดรธานี หลังวัดโพธิวราราม , ร้านข้าวมันไก่ตอน ห้าแยกอุดร , ร้าน Think S Bar&Restaurant หลัง รร.เทศบาล 3 และ 12.00-13.00 น. ร้านข้าวคั่วหัวหอม ถนนนเรศวร ซึ่งวันนี้เป็นวันแรก ยังไม่คึกคักมากนัก เพราะเป็นวันแรก และประชาชนที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่ยังไม่ทราบ

นายปรัชญา หรือ เสี่ยต่อ ตรังคานุกูลกิจ กรรมการ บริษัท โรงสีศรีไทยใหม่ จำกัด เปิดเผยว่า การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทุกคนจะต้องช่วยกันแก้ไข ขณะที่กลุ่มชาวบ้านหาเช้ากินค่ำ น่าจะได้รับผลกระทบ มากที่สุด เมื่อร้านปิดไม่มีงานก็ไม่มีเงิน ที่ผ่านมาคุณพ่อก็นำลูกหลาน ออกทำโรงทานต่อเนื่องไม่ได้ขาด ครั้งนี้ก็อยากจะช่วยชาวบ้านกลุ่มนี้ จึงแจ้งไปยังร้านอาหารที่เป็นลูกค้าเรา จะร่วมช่วยงานบุญครั้งนี้หรือไม่ ก็มีผู้เสนอตัวมาแล้ว 4 ร้าน

“ ประชาชนที่ตกงานไม่มีเงิน ไปรับข้าวได้ฟรีคนละ 1 กล่อง ไม่ได้กำหนดว่าจะแจกวันละเท่าไหร่ แต่กำหนดร้านละ 1 ชม.ต่อวัน คือเวลา 12.00-13.00 น. และ 18.00-19.00 น. แต่ความพร้อมของแต่ละร้าน เบื้องต้นสนับสนุนไปวันละ 2,000 บาทต่อร้าน ถ้าหมดก็โอนไปเพิ่มเติม ทำตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 12 เมษายน 2563 พอถึงวันนี้ค่อยมาคิดกันใหม่ ”

เจ้าของร้าน กะเพราซาวห้า สาขาอุดรธานี เปิดเผยว่า ได้รับการติดต่อจาก “เสี่ยต่อ” ก็ตอบตกลงทันที โดยเริ่มวันนี้เป็นวันแรก ไม่มั่นว่าจะมีใครรู้ข่าวกันบ้าง สำหรับข้าวห่อที่จะแจกให้ประชาชนคนละ 1 ห่อ ก็เป็นเมนูของทางร้านคือกะเพราหมู เริ่มต้นจำนวนวันละ 80 ห่อ จากงบที่เสี่ยต่อให้มา แต่หากมีคนมารับมากก็ทำให้ได้ ตามเวลาคือ 18.00-19.00 น. คาดว่าน่าจะมารับแจกราว 100 คนBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.