โปรเจกต์ยัก “โตโน่” เผยเพื่อนในวงเข้าใจซ้อมหนักว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ

หลังเปิดตัวเดินหน้าทำโปรเจกต์ยักษ์สำหรับนักร้องสุดหล่อ “โตโน่ ภาคิน” ที่ทุ่มเทซ้อมว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์ - สมุย ในโครงการ “One man and the sea” งานนี้โตโน่ได้เผยถึงการตั้งใจฝึกซ้อมว่ายน้ำให้ได้ 5-10 กิโล ภายใน 18 วัน

เตรียมแผนทุกอย่างไว้หมดแล้วใช่ไหม? ครูผึ้ง: ก็จะเตรียมไว้ให้ได้มากที่สุด มีอะไรที่เป็นตัวช่วยให้คนที่ว่ายน้ำไม่เก่งมากแต่เค้าต้องเตรียมใจมากในการลงไปว่าทะเล? ครูผึ้ง: คือข้อดีของโน่ เราไปว่ายที่ทะเลมาแล้ว วันนี้ลงทะเลเค้าชิว บางคนเค้าจะลงทะเลเค้าจะแบบไม่ชิล แต่โน่เค้าโอเคมาก วันนั้นรู้สึกว่าเราน่าจะรอดแล้วแหละเราน่าจะโอเค เลยไม่ได้เป็นห่วงในจุดนั้น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ “โตโน่” ช่อมว่ายน้ำ

พี่โน่รู้สึกยังไงกับเรื่องคลื่นลมต่างๆเราห่วงอะไรบ้าง? โตโน่: จริงๆ ผมมาไกลกว่าที่คิดตั้งแต่แรก ตอนแรกเราคิดว่าใช่ท่ากบว่าย และจะไปกับเรือประมง แล้วก็ใช้ Instagram ไลฟ์สด แต่ตอนนี้กลายเป็นว่าคนที่ว่ายน้ำเก่งมากมาสอนทีม ผมได้เห็นหลายคนมีน้ำใจมาช่วย ผมได้เห็นนทักษะที่เก่งทุกคน ก็อยากให้บ้านเราดีขึ้น อยากช่วยทะเล ผมได้เห็นยอดบริจาคที่เรายังไม่ได้ทันเริ่มว่ายเลย แล้วแล้วคนไทยหลายหลายคนก็ช่วยกันเข้ามา ผมมีกำลังใจมากและชื่นใจแทนคุณหมอคุณพยาบาลทุกคน ก็มีแต่ใจอยากจะซ้อม อยากจะทำ แต่ในเรื่องของเทคนิค ในเรื่องของการเรียนรู้ก็อาจจะต้องเหนื่อยกับผมหน่อย(หัวเราะ)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ “โตโน่” ช้อมว่ายน้ำ

แล้วในวันจริงเรื่องความเค็มของน้ำ เรื่องของคลื่นเราห่วงในตรงนี้ไหมคะ ? โตโน่: มันเหมือนกับยินดีที่จะเจอ ผมบอกไม่ได้ว่าผมจะทนได้ขนาดไหนหรือผมจะทำให้สำเร็จประมาณไหน ผมไม่รู้ผมไม่ได้มองว่านั่นมันเป็นความสำเร็จที่สูงสุด แต่ความสำเร็จสูงสุดของผมคือเราได้เห็นทุกคนหันมาช่วยกันดูแลบ้านเราทะเลบ้านเรามากกว่า แต่ในเรื่องของการฝึกซ้อมผมก็จะพยายามเก็บตัวให้เต็มที่ แล้วอย่างที่ทุกคนทราบมาคือในทะเล เราไม่รู้ว่าอะไรมันจะเกิดขึ้นได้บ้าง เราได้แต่เตรียมตัวไปให้ดีที่สุด มีเพื่อนๆที่คอยพายเรือค่อยช่วยดูแมงกระพรุน คอยช่วยดูคลื่น ช่วยดูเป้าให้ มีครูผึ้งมีพวกหมี มีครูใหม่ มีหลายๆคนค่อยว่ายประกบ ผมก็คิดว่ามันก็เตรียมใจจะเจอทุกอย่าง

ความรู้สึกตอนที่เราไปซ้อมลงลงทะเลจริงมันเป็นยังไงบ้าง? โตโน่: อยากภาวนาให้ทะเลมันเป็นแบบนั้น คือคลื่นมันเล็ก แต่ว่าในวันที่ผมไปนั่งเรือกับกองทัพเรือเพื่อดูสถานที่จริง คลื่นมันลูกใหญ่ครับ แต่ว่ามันมาถึงขนาดนี้แล้วครับไม่รู้ว่ามันมีอะไรที่จะต้องกลัวอีก ถ้าเรากลัวแต่แรกก็คงไม่ทำ ยิ่มมาเจอเพื่อนที่ใจดี หลายคน ที่มาช่วยกันทำ กลายเป็ฯหลายคนช่วย เราก็เลยรู้สึกว่าเราพร้อม เราดีใจที่จะได้เห็นทุกคนมาช่วยกันทำในสิ่งนี้Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.