โปรดเข้าใจ! ‘สเตอร์ลิง’ ยันไม่ใช่พวกหิวเงินหลังชะลอต่อสัญญา

ราฮีม สเตอร์ลิง ดาวเตะทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปิดใจกับ บีบีซี โดยยืนยันว่าตนไม่ใช่คนเห็นแก่เงิน จากกรณีที่ชะลอเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่ แม้จะมีข่าวว่าทางต้นสังกัดให้ข้อเสนอเป็นเงินค่าเหนื่อยก้อนโต…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 เม.ย. ราฮีม สเตอร์ลิง กองหน้าทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันว่าตนไม่ใช่พวกดาวรุ่งหิวเงิน จากกรณีที่ตัดสินใจชะลอเรื่องต่อสัญญาฉบับใหม่

ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมากองหน้าทีมชาติอังกฤษที่เหลือสัญญาค้าแข้งใน แอนฟิลด์ อีก 2 ปี ได้มีข่าวว่ากำลังเปิดโต๊ะเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่กับทีม “หงส์แดง” แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปเสียที แม้จะมีรายงานว่าทางสโมสรได้เสนอค่าเหนื่อยให้สูงถึง 100,000 ปอนด์ (ราว 5 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ แทนของเดิมที่รับอยู่ 35,000 ปอนด์ (ราว 1.75 ล้านบาท) ซึ่งล่าสุดการเจรจาดังกล่าวก็ถูกเลื่อนออกไปจนจบฤดูกาลท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในตัวของแข้งรายนี้

ล่าสุดดาวเตะวัย 20 ปีก็ได้เปิดใจกับ บีบีซี สื่อดังของอังกฤษถึงกรณีดังกล่าว โดยบอกว่า “มันไม่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวเลย ผมพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการคว้าแชมป์ที่ผมจะได้รับตลอดชีวิตการเป็นนักเตะ นั่นคือทั้งหมดที่ผมพูดไป”

“ผมไม่ได้พูดเรื่องที่ว่าผมจะมีรถขับกี่คัน ผมจะมีบ้านกี่หลัง ผมต้องการแค่จะทำให้ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ ผมไม่ต้องการถูกมองว่าคนอายุ 20 ปีที่เห็นแก่เงิน ผมเพียงต้องการจะถูกมองว่าเป็นเด็กที่รักการเล่นฟุตบอลและทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทีม”

นอกจากนั้นแล้ว สเตอร์ลิง ยังได้ยืนยันว่าเขาพร้อมที่จะต่อสัญญาในมูลค่าที่น้อยกว่าที่เป็นข่าวหากได้รับข้อเสนอตั้งแต่เมื่อซีซั่นก่อนที่ทีมได้รองแชมป์ลีก โดยบอกว่า “ถ้าหากเป็นช่วงนั้นผมได้รับข้อเสนอ ผมคงเซ็นสัญญาทันที คงจะเป็นเงินที่น้อยกว่าที่พูดกัน ผมแค่คิดว่าช่วงเวลามันไม่เหมาะไปหน่อย”

ที่มา thairath.co.thBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.