โดนแฮกไลน์หลอกเงินคนนับแสน “เก๋ ชลลดา” เผยเคยโดนขู่ฆ่าเพราะช่วยสุนัข-แมว?

เป็นอีกหนึ่งสาวที่รักสัตว์เป็นชีวิต จิตใจ สำหรับ เก๋ ชลดา ซึ่งเจ้าตัวถึงขั้นเปิดมูลนิธิ เพื่อช่วยเหลือสัตว์ยากไร้โดยเฉพาะ แต่งานนี้ดูเหมือนว่าการใจบุญของสาวเก๋จะทำให้เจ้าตัวเกิดอันตรายมีคนขู่ฆ่าจนคุณพ่อ-คุณแม่ถึงกับบอกว่าให้พอเถอะ

ล่าสุด เก๋ ชลดา ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง ONE31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร

อยู่ดีๆ ทำไมเก๋ถึงมาเป็นนางฟ้าของน้องหมา น้องแมว มาสร้างมูลนิธิ? เก๋ : "เป็นความบังเอิญ น้ำท่วมกรุงเทพฯ ปี 2554 เก๋เป็นจิตอาสาลงไปช่วยคนเหมือนน้ำท่วมอุบลฯ ครั้งนี้ แล้วก็ช่วยไปช่วยมาได้เห็นสัตว์ตกค้างตามบ้านเยอะมากๆ แล้วในตอนนั้นมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ยังน้อยอยู่ หรือถ้ามีจะไม่ใช่เจ้าของหรือผู้บริหารที่เป็นคนไทย เก๋รู้สึกว่าถ้าเกิดเราทำขึ้นมาเป็นกระบอกเสียงได้ ตอนนั้น ก็เริ่มจากจุดนั้น ทำไปทำมาตอนแรกแค่ช่วยหมาหลงกลับบ้าน หรือว่ารถชนเล็กๆ น้อยๆ ก็พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ ตอนนี้เราไม่ได้มีแค่สุนัขและแมว เราก็ขยายวงกว้างในการช่วยเหลือสัตว์ยากไร้ ไปถึงสัตว์ป่า สัตว์หายาก"

คือล่าสุดคุณโดนแฮ็กหรอ? เก๋ : "คือต้องบอกว่าไม่ใช่ไอจีเก๋โดยตรง เป็นไอจีของเจ้าหน้าที่มูลนิธิของเก๋ คือเก๋ทำมูลนิธิ The Voice เสียงจากเรา แล้วก็จะมีไอจีสาธารณะที่เราเปิดให้รู้เลยว่า @thevoicefoundation อันนี้คือแจ้งเคส @VIPKwang1989 คือแจ้งขออุปการะเป็นเคสๆ ไป ซึ่งน้องคนนี้ VIPKwang ถูกแฮกไลน์ แล้วเผอิญเป็นไลน์ที่เราใช้โปรโมทในช่องทางโซเชียลเยอะมาก ทุกคนจะมีไลน์กวางเป็นเรื่องปกติ แล้วน้องกวางก็โดนแฮกไอดี ปรากฎว่าไปปลอมเป็นน้องกวางไปคุยกับคนที่รู้จัก ไปขอยืมเงินบอกว่าเดือดร้อนโอนเงินมาให้หน่อย แล้วด้วยความที่เป็นไลน์สาธารณะใครๆ ก็รู้จักเขา แล้วก็เป็นเจ้าหน้าที่ของเราคนก็เลยไว้ใจเขาก็เลยสูญเงินไป เขาได้ไปทั้งหมด 166,000 บาท"

"คือได้จาก 3 คนหลักๆ เลย เขาก็ไลน์ไปหาป้าหน่อย คือป้าหน่อยก็ใจดี โอนเร็วไม่ได้ดูเลยว่าบัญชีปลายทางไม่ใช่ชื่อกวางหรือชื่อมูลนิธิ ก็ดอนมาให้ยอดแรกคือ 45,000 บาท ยอดที่ 2 ก็โอนมาอีก 85,000 บาท ป้าหน่อยคนเดียวโอนไป 130,000 บาท ป้าหน่อยเขาก็คิดว่ากวางมีเรื่องจำเป็นต้องใช้ หลังจากนั้นเขาก็ไลน์ไปหาเพื่อนของน้องกวางอีกคน ยืมอีก 33,000 บาท คนที่โอนเขาก็บอกว่าตอนแรกเขาก็ชะล่าใจ เห็นกวางเขียนมาเราเดือดร้อนจริงๆ แล้วด้วยความที่น้องกวางเป็นคนดี เพื่อนเขาเยอะ คิดว่าเป็นคนดีคงไม่ทำอะไรที่ไม่ดี แล้วภาษาเขียนมาว่าเดือดร้อนจริงอยู่หน้าตู้โอนมาเลยนะ มันก็เหมือนมิจฉาชีพทั่วไปเขาก็โอนเลย นั่นก็เลยเป็นที่มาที่ไป ตอนแรกน้องกวางก็ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สน.บางกรวย เพราะน้องกวางอยู่บ้านแถวนั้น แล้วบ้านป้าหน่อยก็คือ สน.ธรรมศาลา แต่คุยไปคุยมาคนก็บอกว่ามูลนิธิควรจะแอคชั่นอะไรบ้าง เพราะถือว่ากวางเองเป็นไลน์สาธารณะ ซึ่งบุคคลนี่เปิดเผย"Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.