โคตรแสบ!!โจรใจเย็น เปิดแอร์-จิบเบียร์-กินข้าว ก่อนกวาดทรัพย์สิน!!

โจรแสบบุกงัดบ้านตอนกลางวันแสกๆ วันเดียว 6 หลัง ยามใจเจ้าของบ้าน ขโมยของแบบใจเย็นเปิดแอร์นอนจิบเบียร์ และนั่งกินข้าว ก่อนจะลงมือรื้อค้นข้าวของกวาดทรัพย์สินมีค่าหนีลอยนวล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีแก๊งลักขโมยอาละวาดหนักในพื้นที่อำเภอพุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ ล่าสุดได้ก่อเหตุงัดบ้านพักของนางกัลยาภัสร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านแฮด ต.บ้านเป้า อ.พุทไธสง และบ้านของชาวบ้านในหมู่บ้านพุทไธสงและบ้านแดง อีก 5 หลัง รวมเป็น 6 หลังภายในวันเดียว

เป็นการสร้างความเดือดร้อนและซ้ำเติมชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะบางหลังพึ่งประสบภัยน้ำท่วม ส่วนใหญ่คนร้ายจะลงมือก่อเหตุช่วงกลางวันแสกๆ ตอนที่เจ้าของไม่อยู่บ้าน โดยจะใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมางัดเข้าทางประตูหลังบ้าน คาดว่าคนร้ายน่าจะมี 2 - 3 คน และน่าจะเป็นมืออาชีพเพราะไม่ทิ้งร่องรอยหลักฐานหรือลายนิ้วมือแฝง ที่จะเป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมน่าจะมีการสวมถุงมือ

ที่สำคัญคนร้ายยังก่อเหตุแบบใจเย็น เพราะหลังจากงัดเข้าไปในบ้านได้แล้ว ก็ไปเปิดแอร์ในห้องนอน จิบเบียร์ที่แช่ไว้ในตู้เย็น และหากหลังไหนมีกับข้าวก็จะนั่งกินข้าวจนอิ่ม ก่อนจะลงมือรื้อค้นข้าวของภายในบ้านแล้วกวาดเอาทรัพย์สินมีค่าหลบหนีไป

โดยเฉพาะบ้านของนางกัลป์ยาภัสร์ ผอ.รพ.สพ. ถูกคนร้ายขโมยทรัพย์สินมีค่าไปหลายรายการ ทั้งกล้องภาพนิ่ง พร้อมเลนส์ ราคา 30,000 บาทเศษ สร้อยข้อมือเงินแท้ หนัก 1 บาท จำนวน 2 เส้น ทองครึ่งสลึง และนาฬิกาอีกจำนวน 3 เรือน ส่วนบ้านของชาวบ้านก็จะเป็นเงินสดที่เก็บไว้ในตู้ หรือลิ้นชัก

 

นายทรงพล อายุ 45 ปี ชาวบ้านบ้านพุทไธสง บอกว่า ทุกวันตนเองและภรรยาจะออกไปทำงานข้างนอกไม่มีใครอยู่บ้าน แต่ปกติช่วงเที่ยง ตนก็จะกลับมารับประทานอาหารเที่ยงและถือโอกาสแวะมาดูบ้านด้วย แต่เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา พอแวะกลับมาบ้านกลับเห็นประตูหลังบ้านถูกงัด เมื่อเข้าไปดูภายในบ้านก็พบลิ้นชักถูกรื้อค้นและเงินสดที่ภรรยาเก็บไว้ใช้จ่ายภายในครอบครัวจำนวน 3,500 บาท ถูกลักขโมยหายไป

จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบและเก็บหลักฐาน แต่ก็ไม่พบร่องรอยลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายจึงเชื่อว่าน่าจะเป็นมืออาชีพมีการสวมถุงมือขณะก่อเหตุ ซึ่งพฤติกรรมของคนร้ายแก๊งนี้ถือเป็นภัยต่อชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะวันเดียวมีบ้านถูกงัดถึง 6 หลังและก่อเหตุตอนกลางวันแสกๆ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ด้าน นางชนัญทิพย์ แม่ของ ผอ.รพ.สต. ที่ถูกคนร้ายงัดบ้าน กล่าวว่า วันเกิดเหตุลูกสาวเข้าเวรต่อและกลับเข้าบ้านมาประมาณ 1 ทุ่มเศษ พอมาถึงหน้าบ้านก็ตกใจเมื่อเห็นประตูหลังบ้านถูกงัด เมื่อเข้าไปในบ้านก็พบข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย แอร์ในห้องนอนถูกเปิดทิ้งไว้ ขวดเบียร์ที่แช่ในตู้เย็นถูกเปิดคาดว่าคนร้ายเปิดดื่ม เมื่อตรวจสอบก็พบว่าทรัพย์สินมีค่าถูกลักขโมยหายไปเกือบ 1 แสนบาท

จากพฤติการณ์ของคนร้าย เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 - 3 คน และรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าของร้านเป็นอย่างดี จึงได้ลงมือก่อเหตุแบบใจเย็น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็กำลังเร่งสืบสวนสอบสวนหาเบาะแสของแก๊งลักขโมยดังกล่าว เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อป้องกันไม่ให้ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนกับคนอื่นซ้ำอีก

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก.sanook
เรียบเรียง.mamao newsBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.