แพททำทุกอย่างเพื่อแม่ เหนื่อยทุกวันเพื่อแม่ รางวัล ลูกกตัญญูปีนี้ให้แพทเถอะ!!!

แพท ณปภา (ศุลีพร) ตันตระกูล ดาราสาวสุดยอดลูกกตัญญู  เราอาจได้เห็นเธอแสดงบทบาทในละครมามากมาย ทั้งแสนซน แก่นเซี้ยว หรือดราม่าเจ้าน้ำตา ซึ่งในชีวิตจริงของเธอนั้นดราม่าไม่แพ้ละคร  เหล่าบรรดาแฟนคลับจะทราบข่าวคราวของคุณแม่แพท ที่ล้มป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์มากว่า 5 ปี ซ้ำควบคู่ไปกับการดูแลพี่สาวที่พิการโดยที่เธอต้องรับภาระค่าใช้จ่ายในบ้าน ทั้งหมดเพียงลำพัง  หนำซ้ำพ่อบังเกิดเกล้ายังซ้ำเติมเธอด้วยการฟ้องร้อง เรียกค่าเลี้ยงดูตลอดชีวิต  แต่เธอก็ยืดอกรับภาระเหล่านี้ด้วยความเต็มใจ และจะทำให้ดีที่สุดถึงแม้ว่างานในวงการนั้นจะไม่แน่นอนก็ตาม

“การที่แม่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์เราไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ ก็คิดว่าแค่จำอะไรไม่ได้ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แพทกับแม่เราสนิทกันอยู่แล้ว แพทเลี้ยงแม่ได้อยู่แล้ว แต่จะมาหนักสุดก็ตอนแม่ล้ม แล้วเดินไม่ได้ กลายเป็นว่าเราต้องอาบน้ำให้ เช็ดตัวให้ ทุกเช้าก่อนมาทำงาน แพท ก็จะตื่นเช้าหน่อย ดูแลปรนิบัติแม่ให้เรียบร้อยก่อน  ถ้าสมมติวันไหน แพท ต้องออกไปทำงานเร็ว ก็จะเป็นหน้าที่ของน้องสาวและคนใช้แทน อย่างอาบน้ำถ้าวันไหนแกดื้อมากก็จะไม่ต้องค่ะ อาบอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพราะแม่ไม่มีเหงื่อ ไม่ได้ออกไปไหน แม่เดินไม่ได้แต่อารมณ์ก็เหมือนเดิมนะ คือเป็นคนอารมณ์ดี บ้าน แพท จะเป็นแบบว่าอะไรก็ได้ ไม่ต้องบังคับ กินก็กิน ไม่อยากกินก็ไม่ต้องกิน อยากกินตอนไหนก็บอก”

“ทุกวันนี้เรากอดกันตลอด รักกันเสมออยู่แล้ว พอแม่ป่วยทำให้เราใกล้ชิดกันมากขึ้น การดูแลแม่ แพทไม่คิดว่ามันเป็นภาระ มันเป็นหน้าที่ที่ลูกต้องทำอยู่แล้ว ถ้าไม่ดูแลแม่แล้วจะให้ไปดูแลใคร ไม่ใช่เพิ่งมาทำตอนแม่ป่วยนะ แพท เป็นคนรักแม่อยู่แล้วค่ะ รักครอบครัว ไม่ใช่เป็นแบบเที่ยวแล้วอยู่ดีๆ มาแบบพลิกชีวิต แต่เหตุการณ์นี้มันทำให้ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น แม่เป็นแบบนี้เราก็ทำใจได้แล้ว”

เธอเชื่อเสมอว่า คนคิดดีทำดี มันต้องได้ดีสักวัน และสิ่งที่เธอทำอยู่ตอนนี้มันดีที่สุดแล้วในฐานะลูก…มัน ไม่ใช่เพียงหน้าที่ แต่มันคือสิ่งที่เธอควรจะต้องทำเพื่อตอบแทนคนที่ให้กำเนิดเธอมา และคนที่เธอรักสุดหัวใจ แม้คุณแม่จะจำชื่อเธอไม่ได้ แต่เธอก็มั่นใจว่าสายสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกจะไม่มีวันลบเลือนไปได้แน่นอน 

pat4

Screen-Shot-2558-08-09-at-2.28.01-PM

Screen-Shot-2558-08-09-at-2.28.15-PM

Screen-Shot-2558-08-09-at-2.28.46-PM

Screen-Shot-2558-08-09-at-2.28.57-PM

ที่มา : plug-innews.comBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.