แตกตื่นทั้งซอย!! รีบแจ้งไฟไหม้เครื่องอบผ้า สุดท้ายเป็นแค่เรื่องเข้าใจผิด

วันที่ 12 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุปราการ ว่ามีเหตุไฟไหม้ร้านเครื่องซักผ้าและอบแห้งอัตโนมัติ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากซอยด่านสำโรง 64 หมู่ 10 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลด่านสำโรง เดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 5 ชั้น ที่บริเวณชั้นล่างดัดแปลเปิดเป็นร้านรับซักแห้งอัตโนมัติ ชื่อร้าน ซักผ้าหยอดเหรียญ LAUNDRY ซึ่งภายในตัวอาคารมีเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าอัตโนมัติตั้งอยู่กว่า 10 เครื่องซึ่งเป็นทั้งระบบไฟฟ้าและระบบแก๊สหุงต้ม

โดยมีชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูอยู่ที่ด้านหน้า เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเดินทางไปถึงก็ต้องมึนงง เพราะในที่เกิดเหตุไม่มีเปลวเพลิงหรือกลุ่มควันแต่อย่างใด จึงเข้าตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าภายในร้านซักผ้าดังกล่าวทุกอย่างยังคงเป็นปกติดีทุกอย่าง ขณะที่ชาวบ้านได้ชี้บอกเจ้าหน้าที่มีเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นที่ที่บริเวณหลังเครื่องอบผ้าที่ใช้แก๊สหุงต้มเป็นเชื่อเพลิง แต่เปลวไฟได้ดับลงก่อนเจ้าหน้าที่จะเดินทางมาถึง

ขณะเดียวกันหลังเจ้าของร้านซักอบผ้าดังกล่าวทราบเรื่องได้เดินทางมาที่เกิดเหตุและเข้าตรวจสอบโดยละเอียด ก่อนออกมาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าน่าจะเป็นการเข้าใจผิด พร้อมอธิบายว่าเปลวไฟที่เห็นจากหลังตู้อบผ้านั้นเป็นเปลวไฟระบบอบแห้งของเครื่องอบผ้าที่ใช้แก๊สเป็นเชื่อเพลิงให้ความร้อนในการอบผ้า เมื่อมีลูกค้ามาใช้บริการโดยการหยอดเหรียญเข้าไปเครื่องก็จะทำงานลักษณะคล้ายเตาแก๊สต้องต้องมีการจุดไฟให้ความร้อนเข้าไปอบผ้าให้แห้ง หลังความร้อนได้ตามอุณหภูมิที่ได้ตั้งไว้เปลวไฟก็จะดับลง

ซึ่งเครื่องอบผ้าดังกล่าวเป็นเครื่องที่นำเข้ามาจากต่างประเทศและมีระบบความปลอดภัยสูง ซึ่งเชื่อว่าชาวบ้านน่าจะเห็นเปลวไฟที่บริเวณหลังเครื่องจึงได้เข้าใจผิดคิดว่าไฟไหม้เครื่องอบผ้าจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าวBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.