เรียกพบด่วน!! DSI ออกหมายเรียกพบ พระธรรมกาย 14 รูป หากฝ่าฝืนมีโทษ!!!

เรียกพบด่วน!! DSI ออกหมายเรียกพบ พระธรรมกาย 14 รูป หากฝ่าฝืนมีโทษ!!!

 

 

 

 

'ดีเอสไอ' ให้พระ-เณร-ฆราวาสไม่มีที่อยู่ในวัดพระธรรมกาย เก็บข้าวของออกพ้นพื้นที่ ฝ่าฝืนเจอโทษจำคุก-ปรับ เรียกพระ 14 รูป รายงานตัว แต่ยังไม่มาพบ

ปฏิบัติการของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และหน่วยงานเกี่ยวข้อง อาศัยอำนาจมาตรา 44 เข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อควบคุมตัวพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ตามหมายจับคดีร่วมกันฟอกเงินและรับของโจร กรณีรับเช็คบริจาคหลายฉบับของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด จากกลุ่มที่ฉ้อโกงสหกรณ์ และหมายจับบุกรุกพื้นที่สวนป่าและป่าสงวนแห่งชาติในหลายจังหวัด อย่างไรก็ตาม ผลการตรวจค้นยังไม่พบพระธัมมชโยแต่อย่างไร

 

 

 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 19 ก.พ. ที่บริเวณถนนเลียบคลองแอนด์ 2-3 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนมายืนกั้นไม่ให้มีการเข้าไปในวัดพระธรรมกายผ่านทางประตู 5 และ 6 อนุญาตให้ออกอย่างเดียวเท่านั้น พร้อมกันนี้มีประชาชนที่อยู่เมืองแก้วมณีพยายามจะเข้าไปที่พัก แต่ไม่ได้รับอนุญาต ต้องแสดงบัตรประจำประชาชนเพื่อยืนยันว่ามีที่พักอยู่ในคอนโดนั้นจริงจะผ่านเข้าออกได้

ส่วนบริเวณประตู 5 และประตู 6 ที่พระสงฆ์และลูกศิษย์วัดพระธรรมกายยึดคืนพื้นที่ได้นั้น ยังมีประชาชนและพระสงฆ์นั่งสวดมนต์กันอยู่แต่ไม่มากเท่าที่ควร ส่วนรอบๆ วัดพระธรรมกายบริเวณถนนบางขันธ์-หนองเสือ มีเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนตั้งด่านตรวจ เพื่อป้องกันประชาชนเข้าไปในวัด โดยเฉพาะประตู 7 เจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนยืนตั้งด่านเฝ้าประตูวัดซึ่งเปิดเพียงด้านเดียว อนุญาตแค่เจ้าหน้าที่เข้าออกได้เท่านั้น

ที่หน้าอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ดีเอสไอขอกำลังหน่วยกู้ชีพกู้ภัยและมูลนิธิต่างๆในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์หลังจากเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมวัดพระธรรมกายที่บริเวณประตู  5 และ 6 ถนนเลียบคลองแอนด์ 2-3 โดยให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิและกู้ชีพกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์ส่องแสงสว่างมารวมกัน นอกจากนี้ยังมีศิษย์ยานุศิษย์ของวัดพระธรรมกายที่เข้าไปภายในวัดไม่ได้ ได้เตรียมเสบียงและอาหารต่างๆ เพื่อเตรียมรับมือเจ้าหน้าที่ในเช้าวันนี้ด้วย

 

 

 

 

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง    อธิบดีดีเอสไอ  กล่าวว่า มีการสร้างกระแสข่าวว่าเจ้าหน้าที่ปิดกั้นไม่ให้บุคคลภายในวัดออกนอกพื้นที่วัดและมูลนิธิธรรมกาย โดยอ้างว่าเป็นคำสั่งของเจ้าหน้าที่และหากออกไปอาจจะถูกตรวจสอบและถูกดำเนินคดี ทำให้ผู้สูงอายุและผู้ป่วยที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวไม่กล้าเดินทางออกไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษา ดังนั้น เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและสามารถคืนพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว จึงมีแถลงการณ์ดังนี้

1.ให้พระภิกษุ สามเณรและประชาชนที่มิได้มีที่อยู่ในพื้นที่วัดพระธรรมกาย มูลนิธิธรรมกายออกจากพื้นที่ภายในเวลา 15.00.น. ของเมื่อวานนี้ (19 ก.พ.)โดยสามารถเดินทางออกได้ทุกประตูทางออก โดยจะจัดเจ้าหน้าที่และยานพาหนะเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางออกนอกพื้นที่

2.ภายหลังระยะเวลาตามข้อ 1 ให้พระภิกษุสามเณรและประชาชนซึ่งมีที่อยู่ในพื้นที่มารายงานตัวต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ที่เต็นท์บริเวณประตู 6 โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจะเข้าตรวจสอบหนังสือสำคัญของพระภิกษุ (ใบสุทธิ) และพนักงานเจ้าหน้าที่ จะดำเนินการตรวจสอบบัตรประชาชนและดำเนินการลงทะเบียน

ทั้งนี้ พนักงานเจ้าหน้าที่จะดำเนินการกวดขันการปฏิบัติตามคำสั่ง ตั้งแต่เมื่อวานนี้ในเวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ผู้ฝ่าฝืนจะมีความผิดตามคำสั่ง คสช. ระวังโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

 

 

 

 

ที่มา...workpointtv.com

 

 

 

 

 Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.