เปิดใจ “แก้ม วิชญาณี” เล่าโมเมนต์ ขึ้นร้องเพลงบนเวที Oscars 2020

แก้ม วิชญาณี เหมือนฝันได้ร้องเพลงบนเวที Oscars 2020 ดีใจที่ได้เผยแพร่ภาษาไทยไปทั่วโลก รับซ้อมหนัก ขำๆคนเอารูปไปแซวเล่นเรื่องชุดเกินหน้าคนอื่น ไม่นอยด์โดนวิจารณ์ทำไมไม่ใส่ชุดไทย ส่วนตัวโฟกัสที่การไปเผยแพร่วัฒนธรรมมากกว่า ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งไปให้ตน

ความรู้สึกตอนอยู่บนเวทีเราคิดว่าเราต้องทำออกมาให้ดีที่สุด แล้วเราก็อยู่กับเนื้อเพลง และอยู่กับโชว์ตรงนั้น แต่ก่อนออกไปเราตื่นเต้นมาก มันเหมือนความฝัน ถึงแม้เราจะซ้อมหลายรอบแล้วก็ตาม แต่เรารู้สึกว่าชีวิตนี้เราจะทำตรงนี้ให้ดีที่สุด และเต็มที่ที่สุด เพราะไม่รู้ว่าเราจะได้มีโอกาสทำแบบนี้อีกไหม แล้วอยากทำให้ประเทศไทยได้ภูมิใจ ได้ร้องเพลงที่มีเนื้อเพลงภาษาไทย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แก้ม วิชญาณี เปิดใจ คนไทยคนแรกขึ้นร้องเพลงบนเวที Oscars 2020

เราไม่ได้เก็บความลับนี้นาน ตอนที่เราทราบทางดิสนีย์ไทยแลนด์แจ้งว่าจะให้เราไปร้องเพลงร่วมกับ “อาเรียน่า เมนเซล” ซึ่งเป็นคนร้องต้นฉบับ แต่ว่ายังไม่ได้บอกกับเราว่าจะเป็นเวทีไหน พอใกล้ช่วงนี้เขาประกาศเพลง เขาบอกว่าถ้าเพลง Into the unknown ได้เข้าชิงเราจะได้ไปร้องเพลงนี้กับอาเรีย และอีกหลายคนหลายประเทศที่ได้รับเลือกในครั้งนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แก้ม วิชญาณี เปิดใจ คนไทยคนแรกขึ้นร้องเพลงบนเวที Oscars 2020

พอเรารู้เราก็คิดว่าเราฝันไป ไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องจริง สำหรับเรามันเกินกว่าที่เราจะคาดถึงได้ ออสการ์มันเป็นอะไรที่ไกลตัวจากเรามากๆ เพราะไม่ได้เป็นนักแสดงภาพยนตร์ แต่เรามีโอกาสได้พากย์เอลซ่าเราเลยรู้สึกว่าเราโชคดีมากๆ ที่เราได้รับโอกาสในครั้งนี้ เราว่าทุกๆ เรื่องที่มันผ่านมาเป็นที่สุดในชีวิตของเราอยู่แล้ว แต่อันนี้มันยิ่งใหญ่ มันเป็นความภาคภูมิใจมากกว่า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แก้ม วิชญาณี เปิดใจ คนไทยคนแรกขึ้นร้องเพลงบนเวที Oscars 2020

กับการที่บอกว่าเราเป็นคนไทยคนแรก ตอนนั้นเราไม่ได้คิดอะไรเพราะเราไปโฟกัสกับการซ้อมร้องเพลงมากกว่า แต่เรารู้สึกดีใจมากกว่าที่มีภาษาไทยในเวทีออสการ์ เรารู้สึกโล่งใจที่ได้ทำออกไปอย่างเต็มที่ มันอิ่มเอมใจกับการที่เราได้อยู่ในโมเมนต์นั้น และเราได้ไปเจอกับดาราระดับโลก แล้วทุกคนที่ร้องเพลงด้วยกันหลายประเทศเขาร้องไห้เพราะว่าไม่รู้เราจะมีโอกาสแบบนี้อีกไหม

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แก้ม วิชญาณี เปิดใจ คนไทยคนแรกขึ้นร้องเพลงบนเวที Oscars 2020Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.