เปิดชีวิตที่เรียบง่ายในบ้านสุดหรู “ดุ๊ก ภาณุเดช” กับสุนัขที่เป็นดั่งเพื่อนแท้

เป็นนักแสดง พิธีกรและผู้จัดมากความสามารถสำหรับ ดุ๊ก ภานุเดช ที่ตอนนี้เจ้าตัวเลี้ยงสุนัขตัวโปรดและมักจะถ่ายคลิปอวดโซเชียลอยู่บ่อยๆ จนหลายคนคิดว่า ดุ๊ก เลี้ยงเพื่อแก้เหงา
ล่าสุด ดุ๊ก ภานุเดช มาเปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บ Show ทางช่องone31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ หนิง ปณิตา เป็นพิธีกร

ที่บ้านมี 2 ตัว? ดุ๊ก : "ที่บ้านมีคำเป่ย เป็นพันธุ์ไทยสายพันธุ์ทาง พี่เลี้ยงเขาไว้เฝ้าบ้าน แล้วเขามีอิสระในการวิ่งเล่น แต่กลางวัน หรือ ตอนเย็น เขาจะกลับมากินข้าว แต่วันนั้นปรากฎว่าหายไป เราก็หากันแล้วข้ามไปวันนึง ซึ่งผิดสังเกตมาก เขาเคยหายไปแบบนี้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตอนนั้นเขาไปผิดซอย แต่คนในหมู่บ้านข้างๆ เอ็นดู แล้วเก็บเขาเอาไว้ ซึ่งเราทำป้ายประกาศเขาเลยโทร.มาหาเรา แต่ว่าครั้งนี้หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ แต่สุดท้ายเขากลับมาเอง คือทุกคนช่วยกันลงโซเชียล js100 ก็ช่วยกันหมดเลย" เล่าให้ฟังหน่อยชื่อโคโค่มาจากไหน? ดุ๊ก : "แอนดิเมชั่นเรื่องโคโค่" พี่กลับมาเล่นละครอีก แล้วใครจะดูแลเขา? ดุ๊ก : "คนที่รักมากอีกคนคือหลาน" 

เข้าห้องน้ำเป็นที่ เป็นทางยัง? ดุ๊ก : "เป็นแล้วครับ แรกๆ ก็ปวดหัวนิดหน่อย ผมก็ย้ายลงมานอนข้างล่าง เพราะข้างๆ เป็นลานจะได้ขับถ่าย ไม่อย่างนั้นเขาจะมาปลุก แล้วเราต้องพาลงบันไดมาเลยรู้สึกว่าลงมาอยู่กับเขาเลยแล้วกัน พอถึงเวลาเปิดประตูตั้งเป็นโซนไว้ให้เขา"

พี่ดุ๊กรักโคโค่มากเวลาไปต่างประเทศต้องมีการอัดคลิปตัวเองส่งให้แม่บ้านที่ดูแลโคโค่เพื่อดูคลิปพี่? ดุ๊ก : "จริงๆ ไม่อยากทำแบบนั้น เขาดูเราในนั้นเขาคงงง แต่ว่าพอเราไปสักพักหนึ่งเราก็จะคอยถามว่าเขาเป็นยังไง รู้สึกว่าส่งเสียงให้เขาหน่อยดีกว่า เลยส่งคลิปมา แต่เราก็ไม่อยากให้เขาดูบ่อยๆ"

เดี๋ยวนี้เที่ยวน้อยลง ไปต่างจังหวัดน้อยลงเพราะโคโค่? ดุ๊ก : "ไม่เชิง เพราะพี่ไม่ได้อยู่บ้านคนเดียว"พี่ดุ๊กเลี้ยงหมาเพื่อแก้เหงาหรือเปล่า? ดุ๊ก : "คือไม่ได้เป็นคนขี้เหงาขนาดนั้น แต่เป็นคนเลี้ยงสัตว์ มีส่วนมาเติมเต็ม"

มีส่วนทำให้เรากลับมาดังไหม? ดุ๊ก : "อันนั้นก็ต้องยอมรับ คนรู้จักเราก็เป็นรุ่นนี้ แต่คนรุ่นใหม่ที่เล่นโซเชียล เด็กรุ่นใหม่อาจจะคุ้นหน้าว่าเป็นใคร แต่ปรากฏว่านั่งแท็กซี่เขาก็ทักว่าไม่พาโคโค่มาเหรอ แล้วบางคนเกลียดเรา เพราะเมื่อก่อนเราเล่นร้าย แต่พอเห็นโมเมนต์นี้ก็รักเรา ขอบคุณนะครับ"Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.