เตือนเด็กสาวระวังมิจฉาชีพช่างภาพมอมเหล้าถ่ายหวิวลงเน็ต!!

เตือนเด็กสาวระวังมิจฉาชีพ ช่างภาพมอมเหล้าถ่ายหวิวลงเน็ต : สายตรวจระวังภัย โดยกวินทรา ใจซื่อ

             วัยรุ่นกับการโพสต์ท่าถ่ายภาพสวยๆ เป็นของคู่กัน แต่หากใช้กล้องมือถือหรือถ่ายกันเอง ภาพก็ไม่สวยสมใจ จากจุดนี้เองทำให้มีช่างภาพอิสระที่นิยมการถ่ายภาพบุคคลชักชวนเยาวชนมาเป็นแบบให้ โดยข้อแลกเปลี่ยนเอื้อประโยชน์ต่อกัน ช่างภาพไม่ต้องเสียเงินจ่ายค่าจ้างนางแบบ ส่วนนางแบบก็ได้ภาพสวยๆ สมใจ แต่ปัจจุบันมีช่างภาพบางคนใน จ.ขอนแก่น ได้ชักชวนให้วัยรุ่นไปถ่ายภาพหวิว ที่น่าห่วงคือ นางแบบเป็นกลุ่มเด็กและเยาวชน อายุ 15-20 ปีเท่านั้น และมีผู้เสียหายบางรายระบุว่า ถูกมอมยาแล้วถ่ายภาพโป๊เปลือย รวมทั้งถูกล่วงละเมิดทางเพศอีกด้วย

โดยพฤติกรรมของช่างภาพรายนี้จะขอเป็นเพื่อนกับเด็กหญิงอายุระหว่าง 15-20 ปี ผ่านทางเฟซบุ๊ก เมื่อตอบรับเป็นเพื่อนจะพูดคุยโดยเป็นคนพูดจาดี จึงมีความน่าเชื่อถือ ถ้าเด็กสนใจจะเป็นนางแบบให้ก็จะนัดพาไปถ่ายตามสวนสาธารณะ หรือสถานีรถไฟ การถ่ายครั้งแรกมักได้ภาพสวยสมใจ จากนั้นจะติดต่อกลับมาให้เด็กไปเป็นแบบแนวเซ็กซี่ พูดจาหว่านล้อมจนเด็กยินยอม โดยใช้สถานที่ในโรงแรม

สำหรับชุดที่ใช้ถ่ายภาพจะเตรียมไว้ในรถ เป็นชุดคอสเพลย์เสื้อ กระโปรงสั้น บิกินี ชุดพยาบาล ชุดนักเรียนญี่ปุ่น ชุดซีทรู และชุดชั้นใน แรกๆ ก็มีเด็กเต็มใจให้ถ่าย แต่ระยะหลังเริ่มมีข่าวว่า นำภาพลับไปโพสต์ดูในห้องลับระหว่างเพื่อนในกลุ่ม ทำให้เด็กส่วนใหญ่เริ่มระวังตัว จึงเริ่มมีวิธีการมอมยาด้วยการนำเบียร์ให้เด็กดื่มขณะถ่ายแบบ อ้างว่าเพื่อให้กล้า แต่หลังจากเด็กสะลึมสะลือก็จะถูกล่วงละเมิดทางเพศ

น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย ให้ข้อมูลว่า ช่างภาพรายนี้ขอเป็นเพื่อนผ่านทางเฟซบุ๊ก จากนั้น 2-3 วันทักผ่านกล่องข้อความชักชวนถ่ายภาพ เมื่อลองเข้าไปดูในหน้าเพจ เห็นว่าถ่ายภาพสวย ต้องการมีภาพถ่ายสวยๆ เก็บไว้ จึงตอบตกลง ครั้งแรกนัดไปถ่ายภาพที่บึงทุ่งสร้าง สวมเสื้อยืดธรรมดา กางเกงขาสั้น รองเท้าส้นสูง เว้นไป 2-3 เดือน ติดต่อมาอีกครั้ง ครั้งนี้ขอถ่ายภาพเซ็กซี่ จากที่ดูภาพคิดว่าไม่ได้เป็นภาพเปลือย ภาพโป๊ และในวันที่ไปถ่ายได้พาเพื่อนผู้ชายไปด้วย วันนั้นเขาไม่ถ่ายภาพให้ บอกว่าไม่อยากมีคนอื่นเข้ามาดู อ้างว่าจะมีปัญหาภายหลัง จึงให้เพื่อนกลับก่อน แต่กำชับให้เพื่อนโทรมาสอบถามทุก 20 นาที ถ่ายได้ไม่นานก็หยุดและแยกย้ายกัน คาดว่าคงรำคาญที่เพื่อนโทรมา

ล่าสุด เมื่อต้นปีช่างภาพรายนี้ติดต่อกลับมาขอถ่ายภาพเซ็กซี่ โดยนัดให้ไปที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แต่บอกกลับไปว่าไม่ต้องการถ่ายภาพเซ็กซี่ เพราะที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็นภาพที่โชว์มากแล้ว ช่างภาพบอกว่าถ่ายบิกินีธรรมดา พร้อมกำชับให้มาลำพัง เมื่อไปตามนัดก็ให้เปลี่ยนชุดบิกินี และชุดซีทรู ไม่ใส่ชุดชั้นในแล้วให้นอนบนเตียง ทำท่าเซ็กซี่ ระหว่างที่ถ่ายภาพให้ดื่มสุรา พร้อมกับอ้างว่า นางแบบที่มาให้ดื่มทุกคน เพื่อจะได้กล้าแสดงออก ไม่อายเวลาโพสท่า

“เขาจะคะยั้นคะยอให้ดื่ม อ้างว่าจะได้ไม่อายเวลาโพสท่า จึงตัดสินใจดื่ม 1 แก้วเท่านั้น ประมาณ 5-10 นาที ก็มีอาการเบลอ ไม่มีแรง รู้สึกง่วงนอน แต่ไม่ได้หลับสนิท รู้สึกมีมือมาลูบที่ตัว พยายามลืมตาดูเห็นเขากำลังล่วงละเมิดทางเพศ และกำลังจะถอดกางเกง จึงพยายามลุกขึ้น บอกให้เลิกถ่ายภาพ เมื่อเขาหยุดจึงรีบออกจากโรงแรมกลับบ้านทันที หลังจากครั้งนั้นก็ไม่เคยพูดคุยด้วย แต่คนพวกนี้ก็อยู่ในสังคมได้ ไม่มีใครกล้ามาจัดการเอาผิด”

พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า คดีนี้เป็นลักษณะของการพาไปอนาจาร เพราะส่วนใหญ่เป็นเยาวชน ถึงแม้ว่าการพาไปจะมีการยินยอมก็จะมีความผิดปรับ 10,000 บาท จำคุก 5 ปี หรือการพาไปโดยมีการล่อลวง ใช้กำลังหรือในภาวะที่ขัดขืนไม่ได้ มีโทษปรับ 14,000 บาท จำคุก 7 ปี ทั้งนี้ ผู้ปกครองต้องดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด หากลูกมาขออนุญาตไปถ่ายภาพกับคนแปลกหน้าต่างเพศ ไม่รู้จักมาก่อน ต้องสอบถามให้ชัดเจนและขอติดตามไปด้วย

ที่มา thaibizcenter.comBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.