“เกรท วรินทร” แจ้งความ ปอท. เอาผิดคนแอบอ้างร้านทองหลอกปชช.

เกรท วรินทร พร้อมด้วยคุณพ่อคุณแม่ เข้าแจ้งความต่อ ปอท. เอาผิดผู้นำชื่อห้างทองหวังเงินไทยไปแอบอ้าง ว่าเตรียมเปิดสาขาใหม่ และหลอกให้ประชาชนมาร่วมสนุกชิงทอง

เพื่อให้ดำเนินคดีเอาผิดบุคคลที่เอาชื่อและภาพ ธุรกิจร้านทองของครอบครัว ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ชื่อร้าน “หวังเงินไทย” แอบอ้างหลอกลวงผู้อื่นทำให้ได้รับความเสียหาย โดยนำเอกสารภาพถ่ายที่ถูกนำแอบอ้างโพสต์เฟซบุ๊กหลอกลวงต่างๆ มามอบไว้เป็นหลักฐาน

โดย เกรท กล่าวว่า ยืนยันว่าร้านทองของครอบครัวมีเพียงร้านเดียวเท่านั้น เปิดอยู่ในอำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ส่วนที่มีการนำภาพครอบครัวไปลงในเฟซบุ๊ก เพื่อให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่นเข้ามาติดตาม และแสดงความคิดเห็นเพื่อจะแจกเงินรางวัล โดยอ้างว่าเปิดร้านใหม่นั้น ทางตนและครอบครัวขอยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่มีการเปิดสาขาร้านทองในพื้นที่อื่น

ทั้งนี้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นแล้วเมื่อกลางปีถึงปลายปีที่ผ่านมา โดยตนได้ไปแจ้งความในพื้นที่ ซึ่งก็สามารถระงับการกระทำไปได้ช่วงหนึ่ง แต่ในปีนี้กลับมีการโพสต์ภาพและข้อความแบบเดิมอีกครั้งจึงต้องมีการดำเนินการเข้าแจ้งความ เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้หลงเชื่อ ซึ่งอาจจะถูกหลอกลวงได้ และเป็นการประชาสัมพันธ์ให้คนที่ไม่รู้หรืออาจหลงเชื่อได้รับทราบข้อมูลว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะมีคนเข้าใจผิดจำนวนมาก และขอให้คนที่ยังมีพฤติกรรมแบบนี้ควรหยุดพฤติกรรมดังกล่าว

ยันร้านทองของครอบครัวตนมีแค่สาขาเดียว ด้านคุณแม่เผยรู้สึกโกรธมาก สบายใจขึ้นหลังได้เข้าแจ้งความต่อ ปอท. แล้ว หากมีหลักฐานตนก็จะส่งให้เจ้าหน้าที่อีกเรื่อย ๆ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เกรท แจ้งปอท. เอาผิดคนแอบอ้างร้านทอBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.