อเมริกา ขอเรียกคืนเนื้อไก่กว่า 9 แสนกิโลฯ ใน 8 มลรัฐ หวั่นปนเปื้อนโลหะ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีการเรียกคืนผลิตภัณฑ์จากเนื้อไก่เป็นปริมาณมากกว่า 2 ล้านปอนด์ (908,000 กิโลกรัม) ใน 8 มลรัฐของสหรัฐอเมริกา เนื่องจากหวั่นเกรงว่าอาจเกิดการปนเปื้อน

หน่วยความปลอดภัยของอาหารและบริการตรวจสอบ (Food Safety and Inspection Service) สังกัดกระทรวงเกษตรของสหรัฐฯ ประกาศว่าส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ที่มีการเรียนคืนนั้นเป็นผลิตภัณฑ์สัตว์ปีกของบริษัทซิมมอนส์ พรีแพร์ ฟูดส์ (Simmons Prepared Foods) ราว 2,071,397 ปอนด์ พร้อมระบุว่าสินค้าดังกล่าวถูกส่งให้กับผู้ค้าปลีกในรัฐอลาบามา แอริโซนา อาร์คันซอ แคลิฟอร์เนีย จอร์เจีย มินีโซตา โอคลาโฮมา และเพนซิลเวเนีย

สถานีโทรทัศน์เอบีซี (ABC) รายงานคำกล่าวของหน่วยความปลอดภัยฯ ซึ่งกล่าวไว้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (7 พ.ย.) ว่าปัญหาดังกล่าวถูกพบโดยบริษัทซิมมอนส์ระหว่างการดำเนินการ และขอให้สาธารณชนทิ้งหรือส่งคืนผลิตภัณฑ์เหล่านั้น

หน่วยความปลอดภัยฯ ระบุว่า “ขณะนี้ยังไม่มีรายงานที่ได้รับการยืนยันว่ามีอาการไม่พึงประสงค์จากการบริโภคผลิตภัณฑ์เหล่านี้ แต่หากผู้ใดเป็นกังวลต่ออาการบาดเจ็บหรืออาการป่วย ควรติดต่อผู้ให้บริการด้านสุขภาพ”

ทั้งนี้ บริษัทซิมมอนส์ พรีแพร์ ฟูดส์ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐแอริโซนา ออกแถลงการณ์ระบุว่าทางบริษัทฯ ได้เรียกคืน “ผลิตภัณฑ์เนื้อไก่สดและเนื้อไก่แช่แข็ง เนื่องจากเป็นไปได้ว่าอาจปนเปื้อนวัตถุดิบอื่น โดยเฉพาะโลหะ”Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.