หน้าสวยเด้ง ออร่ามาเต็ม! ความเป๊ะมาพร้อมความปัง! ถ้าดูแลผิวด้วย “มะเขือเทศ”

ช่วงนี้ นอกจากจะต้องทนกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแล้ว ยังจะต้องต่อสู้กับแสงแดดที่เป็นตัวการทำให้ผิวคล้ำเสียได้ง่าย สาว ๆ อย่ารอช้า มีคำแนะนำสำหรับการดูแลผิวด้วยมะเขือเทศมาบอกกัน

1.  ชะลอริ้วรอยแห่งวัย  สาวๆ หลายคนคงไม่อยากให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า จึงพยายามหาสารพัดวิธีมาลดริ้วรอย โดยเริ่มจากนำมะเขือเทศมาปลอกเปลือกออกแล้วนำเนื้อมะเขือเทศมามาสก์หน้า ทิ้งไว้จนแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ "มะเขือเทศ"

2.  รักษาสิว  วิธีง่าย แสนง่าย เพียงแค่นำมะเขือเทศมาฝานเป็นแว่นๆ แล้วมาถูบนใบหน้าต่อเนื่องประมาณ 10 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รักษาสิว  วิธีง่าย แสนง่าย เพียงแค่นำมะเขือเทศมาฝานเป็นแว่นๆ

3.  ช่วยให้หน้าดูสดใส  นำมะเขือเทศมาปั่นผสมกับโยเกิร์ตจนละเอียด แล้วนำมามาสก์หน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที วิธีนี้เหมาะมากสำหรับหน้าร้อนที่ผิวได้รับมลพิษจากฝุ่นควันต่างๆ และแสงแดด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ช่วยให้หน้าดูสดใส  นำมะเขือเทศมาปั่นผสมกับโยเกิร์ตจนละเอียด แล้วนำมามาสก์หน้า

4.  ลดความมันบนใบหน้า  เพียงแค่นำมะเขือเทศมาผสมรวมกันกับน้ำแตงกวา แล้วนำสำลีมาชุบถูให้ทั่วใบหน้า ซึ่งจะช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วยนะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

5.  ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส  วิธีนี้เป็นวิธีที่สาวๆ ส่วนใหญ่นิยมมาก เพียงแค่ดื่มน้ำมะเขือเทศทุกวันเท่านั้นเอง เพราะในมะเขือเทศมีไลโคปีนและวิตามินอื่นๆ นอกจากจะช่วยบำรุงให้มีสุขภาพดีแล้วยังช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งอีกด้วยนะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สำลีมาชุบน้ำมะเขือเทศ

สาวๆ คนไหนที่อยากฟื้นฟูผิวแนะนำให้ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดู ที่สำคัญมะเขือเทศเป็นวัตถุดิบที่ใกล้ตัวและประโยชน์เพียบ และหากชื่นชอบการบำรุงผิวหน้า ต้องไม่พลาดการนำ โยเกิร์ตมามาสก์หน้า  เพราะโยเกิร์ตช่วยทำให้หน้าดูเนียนนุ่ม ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้นะBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.