หนุ่มเฝ้าไข้ญาติรพ.เห็นเตียงข้างๆอยู่กันสองคนคู่รักชราทราบเรื่องราวชีวิตถึงกับอึ้งตัดสินใจทำบางสิ่ง น้ำตาไหลทั้งโซ

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Pongsak Ice ได้โพสต์เรื่องราวความรักของหญิงชายชราคู่หนึ่ง ที่มีความรักให้กันสร้างความประทับใจให้แก่ชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่าตนเองได้ไปเฝ้าไข้ที่โรงพยาบาล และได้เจอกับผู้ป่วยซึ่งเป็นหญิงชรา มีสามีคอยเฝ้าไข้ไม่ห่าง ซึ่งก่อนหน้านี้สามีมีอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่หลังจากที่ภรรยาป่วยต้องเข้าโรงพยาบาลจึงทำให้ไม่มีรายได้ ซึ่งพยาบาลและญาติคนไข้คนอื่นๆ ได้ทราบเรื่องราวต่างก็พยายามช่วยเหลือทั้งให้อาหาร ให้เสื้อผ้า และให้เงินเพื่อนำไปใช้จ่าย โดยได้ระบุข้อมูลว่า...

มาอยู่เตียงข้างๆ เพิ่งออกมาจากไอซียู เห็นลุงเขาสลึมสลือเลยถามเขาว่าเป็นไงบ้างลุง เขาก็บอกว่ายังไม่ได้นอนเลย ผมเลยถามว่าทำไมลุงมาเฝ้าคนเดียว เขาก็บอกว่าเขาไม่มีลูกแล้วก็ไม่มีญาติ แกพาป้าหนีตามกันมาที่เมืองกาญ อยู่กินกันมา 30 กว่าปีแล้ว อยู่กัน 2 คนตายายขอที่เขาทำเพิงเป็นบ้านอยู่ ทำงานรับจ้างทั่วไปเงินแกก็ไม่เหลือติดตัวเลยซักบาท เขาเล่าว่าก่อนหน้านี้ยายเข้าไอซียูลุงยังพอมีเวลาไปหาหน่อไม้ รับจ้างทั่วไปยังพอมีรายได้บ้าง เพราะเขาให้เยี่ยมเป็นเวลา

แต่พอลุงมาเฝ้าก็เลยไม่ได้ทำงานเลย เงินที่ขายหน่อไม้ได้ก็ใช้จ่ายหมด (ฟังไปน้ำตาก็จะไหล) แต่แกก็ไม่ได้อดนะพยาบาลก็คอยซื้อข้าวให้ เอาตังค์ให้แกบ้าง สั่งออเดอร์ข้าวผู้ป่วยมาเพิ่มให้บ้าง แกมาคุยกับผม ว่าเราจะไปอาศัยเขาเรื่อยๆไปได้ยังไงเขาบอกว่าพอหมอมาถามว่าลุงกินข้าวยังบางทีก็ต้องบอกว่ากินแล้ว เขาบอกว่าลุงเกรงใจเขา ผมนึกในใจชีวิตจริงมันยิ่งกว่าในละคร ลุงเช็ดตัวให้ป้าแล้วพูดทั้งน้ำตาว่า "แม่เอ้ย หายไวๆนะ พ่อรักแม่คนเดียวนะ พ่อจะอยู่ข้างๆ แม่ไม่ไปไหน ถึงเราจะจนพ่อก็ยังอยากกินน้ำพริกผักต้มที่เราสองคนช่วยกันทำหายไวๆ นะแม่ พ่อรักแม่นะ" (น้ำตาแทบพุ่งเลยคับ) ฝากเป็นกำลังใจสำหรับทุกๆคนที่กำลังท้อแท้นะคับ...สู้ๆและภายหลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยกล่าวว่า... "อย่างน้อยวันที่อ่อนแอที่สุดในชีวิตก็ยังมีชายที่รักยืนอยู่ข้างๆ เท่านี้ป้าก็นอนตายตาหลับและขอให้ป้าหายเร็วๆนะคะสู้ๆ" "อยากได้โมเม้นนี้ยัง คนที่ยืนข้างๆในวันที่เหนื่อยล้า สงสารลุงจังเลยค่ะ นี้ขนาดอ่าน ยังน้ำตาไหลเลย สงสารจัง" "ทีแรกแกมีชุดมาชุดเดียวพอดีพี่เตียงข้างๆ แม่เขาเสียแล้วเลยให้เสื้อลุงไว้ใส่ 2 ตัว พี่เขาถามว่าลุงรังเกียจมั้ย ลุงบอกไม่คับ เขาบอกว่าลุงจนแต่หนูมาช่วยลุงเพราะหนูดีกว่าลุงจะรังเกียจได้ไงหล่ะ" "เงินติดตัวตอนนี้ผมมีแค่นี้ บัตรอยู่ที่ห้องตอนนี้ยังไม่ได้กลับห้องเลย ของคนอื่นๆเดี๋ยวผมทะยอยให้ลุงเพราะคิดว่าให้ทีเดียวมันไม่น่าจะดี แต่จะชี้แจงเรื่อยๆว่าของใครบ้าง คนที่อยากช่วยลุงถึงมือลุงแน่นอน เป็นข้าวเป็นของใช้เดี๋ยวจะชี้แจงอีกทีนะคับ ส่วนใครสะดวกหรืออยากเอาของมาให้ลุงก็มาได้หรือซื้อเป็นข้าวให้ลุงก็ได้ มาที่โรงบาลเลย แกคงจะดีใจ จริงๆอยากจะโพสให้กำลังใจ แต่ดันอยากช่วยลุงด้วย คนไทยไม่ทิ้งกันจิงๆ .. ขอให้ผลบุญดลบัลดาลให้เกิดสิ่งดีๆในชีวิตทุกๆท่านที่ช่วยเหลือและให้ความเห็นใจนะคับ สาธุ"

 

ขอบคุณ  : Pongsak Ice

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.