‘หนุ่มเบญจเพศ.ซิ่งบิ๊กไบค์ชน‘นศ.วิศวะ’ดับ

หนุ่มเบญจเพศซิ่งบิ๊กไบค์ชน “นศ.วิศวะ” ดับอนาถ

          วันที่ 4 เม.ย.58 เมื่อเวลา 02.00 น. ร.ต.ท.ศราวุธ บุคดีคง พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนคนเดินเท้าจนทำให้มีผู้เสียชีวิต บริเวณก่อนขึ้นเชิงสะพานข้ามแยก-วงศ์สว่าง ถนนรัชดาภิเษกขาออก แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ประชาชื่น แพทย์เวร นิติเวชฯ รพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
          ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 ช่องทางเดินรถ บริเวณระหว่างช่องทางที่ 2-3 ก่อนขึ้นเชิงสะพานดังกล่าวพบศพนายกฤษณะ จันละมุด อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76/3 หมู่ที่4 ต.บ้านหลุม อ.เมืองสุโขทัย จ.สุโขทัย สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดสวมเสื้อยืดคอกลมแขนยาว สีดำ นุ่งกางเกงยีนขายาว มีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณกระโหลกศีรษะด้านหลังเปิด กามหัก และแขนขาหักผิดรูปเสื้อผ้าขาดวิ่น ถัดไปไม่ไกลพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่นเอส 1000 อาร์อาร์สีขาว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพด้านหน้าพังยับเยินจอดพลิกตะแคงอยู่ จนทำให้มีเศษชิ้นส่วนรถตกกระจัดกระจายเต็มพื้นผิวถนน ใกล้กันพบผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวทราบชื่อภายหลัง นายชัชชัย แดงสอน อายุ 25 ปี อยู่ในสภาพนอนหมดสติได้รับบาดเจ็บคิ้วใต้ตาแตก และฟันหัก เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งรพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่นเพื่อทำการรักษาพร้อมทั้งรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งชันสูตพลิกศพที่ นิติเวชฯ รพ.ตำรวจ
          จากการสอบสวน นายตฤน พวเมธีกุล อายุ 24 ปี เพื่อนผู้ตาย ให้การทั้งน้ำตาว่า ตนและผู้ตายเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ก่อนเกิดเหตุพวกตนได้ไปดื่มกินที่สถานบันเทิงใกล้จุดเกิดเหตุ หลังจากร้านปิดตนและผู้ตายชักชวนกันกลับอพาร์ตเม้นท์ย่านวงศ์สว่าง จึงพากันเดินข้ามถนนจากด้านหน้าร้านซึ่งเป็นถนนช่วงทางโค้งลงสะพาน พอข้ามผ่านเกาะกลางถนน ทันใดนั้นหันไปพบว่ามีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขับมาดัวยความเร็วสูงชนผู้ตายเข้าอย่างจังจนทำให้กระเด็นไถลไป จากนั้นตนจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทันการณ์แล้ว ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ส่วนตนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ทั้งนี้ผู้ตายกำลังจะจบปริญญาตรีในเดือนมิถุนายน ที่จะถึงนี้ แต่กลับมาเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุดังกล่าวเสียก่อน
          ด้าน ร.ต.ท.ศราวุธ กล่าวว่า จากการแนวทางการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ขับมาด้วยความเร็วสูง ประกอบกับจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งทำให้ไม่สามารถหยุดรถได้เป็นเหตุให้ชนผู้ตายเสียชีวิต เบื้องต้นทางตำรวจแจ้งข้อหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต” แก่ผู้ขับขี่ จักรยานยนต์ อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอสอบปากคำผู้ขับขี่จักรยานยนต์คันดังกล่าวที่ยังหมดสติอยู่ รวมทั้งสอบปากคำพยานแวดล้อม และประสานขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
          ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ สน.ประชาชื่น หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่นำศพมาทำการพิมพ์ลายนิ้วมือศพ รวมทั้งทำการสอบปากคำพยานแวดล้อมได้มีกลุ่มเพื่อนนักศึกษาของผู้ตายนับสิบคนเดินทางมาดูศพต่างร้องไห้โศกเศร้าต่อการจากไปของเพื่อนร่วมรุ่นอีกด้วย

          ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ได้ทำการสอบสวน น.ส.จันทร์จิรา วงค์หาญ อายุ 25 ปี แฟนสาวของ นายชัชชัย ให้การว่า คบกับแฟนหนุ่มได้ไม่กี่เดือน โดยแฟนหนุ่มเป็นพนักงานของหนังสือ เรดซุปเปอร์ไบค์ ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมารับตนจากแถวสุทธิสาร เพื่อไปส่งที่บ้านย่านศาลายา แต่ตนขับรถยนต์มาเอง จึงขับตามหลังรถจักรยานยนต์ของแฟนมาตลอดทาง ไม่ได้ใช้ความเร็วมาก แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพบผู้ตายและเพื่อนกำลังข้ามถนน เพื่อนคนตายหลบทัน แต่ผู้ตายหลบไม่ทันจึงชน ส่วนแฟนหมดสติในที่เกิดเหตุ ก่อนนำตัวส่งรักษาที่ รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น อาการปลอดภัยรู้สึกตัว แต่ยังพูดไม่ได้เนื่องจากต้องเย็บแผลทั้งภายในและนอกปาก อย่างไรก็ตามเบื้องต้นยินดีช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการทำศพ
          ด้าน พ.ต.อ.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผกก. สน.ประชาชื่น เปิดเผยว่า นายชัชชัย ขณะนี้ยังให้การไม่ได้เนื่องจากยังต้องพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล โดยจะมีการเรียกสอบปากคำหลังจากที่ผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้น ส่วนศพ นายกฤษณะ นำส่งชันสูตร ที่นิติเวชฯ รพ.ตร. ก่อนให้ญาติรับศพบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป
หนุ่มใหญ่ซิ่ง จยย.ไปส่งแฟนสาวเสียหลักแหกโค้งดับ
          อุบัติเหตุอีกรายเกิดขึ้นเมื่อ เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 4 เม.ย.58  พ.ต.ต.วัฒนา ทองคง ร้อยเวรฯ สภ.นาโยงได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้าบริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลนาข้าวเสีย อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง มีผู้เสียชีวิตอยู่ที่เกิดเหตุ
          เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบผู้ตายทราบชื่อภายหลัง คือ นายชรินทร์ ขวัญเตี้ย อายุ 32 ปี จากการสอบถามแฟนสาว นางสาวกลอย (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นผู้นั่งซ้อนท้ายรถจักยานยนต์ของผู้ตาย บอกว่าผู้ตายพื้นเพเป็นชาวจังหวัดมหาสารคาม แต่ได้มาทำงานในเมืองตรัง ก่อนเกิดเหตุได้กลับมาจากในตัวเมืองตรัง เพื่อจะไปส่งตนซึ่งมีบ้านอยู่จากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร แต่ขณะที่รถจักรยานยนต์เข้าโค้ง รถเกิดเสียหลักจากนั้นก็ได้พุ่งชนเสาไฟฟ้าซึ่งมีป้ายรณรงค์สวมหมวกนิรภัย ของ อบต.นาข้าวเสีย เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนสวมหมวกนิรภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งขณะเกิดเหตุขับขี่จักรยานยนต์ ทั้งตนและนายชรินทร์ ต่างไม่ได้สวมหมวกนิรภัยแต่อย่างใด จึงคาดว่าเป็นสาเหตุให้ศีรษะกระแทกกับเสาไฟฟ้าอย่างแรง ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว
          ขณะที่ พ.ต.ต.วัฒนา ทองคง ร้อยเวรฯ นาโยง ได้กล่าวว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบสภาพผู้ตายนอนคว่ำหน้าอยู่ใกล้บริเวณเสาไฟฟ้า ตรงกับป้ายรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย สวมใส่หมวกนิรภัย ของ อบต.นาข้าวเสีย พร้อมกับจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดงทะเบียน 1 กง มหาสารคาม 6643 ที่ล้มอยู่ใกล้ ๆ กับผู้ตาย เสียหายเพียงเล็กน้อย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะขับขี่รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าศีรษะไปกระแทกกับเสาไฟทำให้เสียชีวิตดังกล่าว แต่ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพผู้ตายไปพิสูจน์ที่โรงพยาบาลนาโยง เพื่อตรวจชันสูตรหาสาเหตุการตายต่อไป
ที่มา thaibizcenter.com
ขอบคุณภาพจาก  คม ชัด ลึก

 Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.