สุดยอด!!10สมุนไพรรักษาโรคเบาหวาน

โรคเบาหวานสามารถรักษาได้โดยวิธีธรรมชาติด้วยสมุนไพรตามรั้วบ้าน สวนครัว ด้วยสมุนไพรสรรพคุณเลอค่า

ผู้ป่วยสำหรับคนที่เป็นเรื่องเบาหวานสำคัญมากกับเรื่องของน้ำตาลในเลือดสูงและถ้าหากน้ำตาลในเลือดสูงมากเกินไปก็จะทำให้เสี่ยงต่อกับโรคแทรกซ้อนตามมาอีกแต่ก็มีวิธีรักษาแบบธรรมชาติคือสมุนไพรเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพราะนอกจากจะช่วยเรื่องดรคเบาหวานได้แล้วยังช่วยให้มีสุขภาพที่ดีอีกด้วยอย่างเช่นสมุนไพรทั้ง 10ชนิดนี้ที่สามารถรักษาอาการของโรคเบาหวานได้

1.อบเชย

ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือดในกลุ่มผู้ที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ลดปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ เกี่ยวกับโรคเบาหวานและโรคที่เกี่ยวกับระบบหลอดเลือดหัวใจอีกด้วย

2.มะระขี้นก

เป็นสมุนไพรที่ลดน้ำตาลในเลือดเรียกว่าเป็นสมุนไพรที่เป็นมิตรกับผู้ป่วยโรคเบาหวานมาก

3.บอระเพ็ด

เป็ฯสมุนไพรที่มีรสชาติขมมากอีกชนิดหนึ่งที่อยากให้คุณลองเพราะสมุนไพรที่อยู่ในตำหรับยาสมุนไพรไทยมีสรรพคุณหลายอยู่หลายอย่างมากช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดแบบไม่มีผลข้างเคียงใดๆอันตรายอีกด้วย

4.ตำลึง

ตำลึงเป็นสมุนไพรที่ใช้รักษาโรคเบาหวานมานานนับหลายปีซึ่งสามารถใช้ได้ทุกส่วนของตำลึงเลยทีเดียวค่ะทั้งเป็นสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพลดน้ำตาลในเลือดได้ดีพอๆกับโสมเพียงรับประทานตำลึงเพียงวันละ15กรัมติดต่อกันทุกวันก็สามารถควบคุมน้ำตาลได้เป็นปกติแล้วค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5.ขิง

ขิงมีฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งยังลดระดับของคอเลสเตอรอทได้ดีอีกด้วยเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานและยังส่งผลของการเพิ่มขึ้นของปริมาณอินชูเลียสได้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

6.ขมิ้น

ขมิ้นเป็นสมุนไพรที่ให้สีเหลืองสดใสนี้สามารถชะรอการเกิดโรคเบาหวานชนิดที่2ได้ถ้ารับประทานขมิ้นติดต่อกันประจำจะช่วยให้ความเสี่ยงโรคเบาหวานลดน้อยลง

7.ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้สามารถลดอาการบวน อาการอักเสบเเละยังช่วยทำให้แผลสมานกันได้เร็วขึ้นอีกด้วยเหมาะสำหรับกับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานเพราะผู้ป่วยโรคเบาหวานที่เกิดอาการเป็นแผลทำให้แผลหายช้าทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย

8.กระเทียม

นอกจากจะนำไปประกอบอาหารแล้วยังสามารถใช้รักษาโรคเบาหวานได้อีกด้วยซึ่งกระเทียมนั้นจะมีสารแอลชีลินจะมีคุณสมบัติคือลดไข้มันในเลือดได้แล้วและลดความดันโลหิตได้อีกด้วย

9.มะเขื่อพวง

มะเขือพวงสามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดได้และยังช่วยในเรื่องของการย่อยอาหารได้เด่นไม่เป็นรองใครค่ะ

10.ตดหมูตดหมา

แต่ชื่อก็ยังแปลกแล้วค่ะแต่สรรพคุณลดระดับน้ำตาลในเลือดไม่บกพร่องเลยแม้แต่น้อยและสมุนไพรชนิดนี้ยังมีผลของการต้านอนุมูลอิสระอีกเพียบและลดไขมันในเลือดได้ ขณะที่สรรพคุณทางยาพื้นบ้านก็ยังมีอีกไม่น้อย ไม่ว่าจะช่วยล้างพิษ แก้ท้องอืด ท้องผูก ถ่ายพยาธิ แก้อ่อนเพลีย ตกเลือด หรือแม้แต่แก้ปวดเมื่อยก็ช่วยได้เช่นกัน เป็นสมุนไพรพื้นบ้านไทยที่นำมาใช้แล้วไม่ผิดหวัง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

สำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
คลังข้อมูลงานวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
diabetes.co.uk
healthunlocked.com
rd.com
healthline.com

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.