เผย!สกัดจับคนลักลอบส่งหมูน้อย 58 ตัว กะข้ามลาว ผิดกฎหมาย!

เผย!จับสาวเมืองเลย แอบลักลอบส่งหมูน้อย 58 ตัว กะส่งข้ามลาว ได้ตัวละ 800 บาท ทำครั้งนี้ครั้งที่ 3

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (19 ส.ค. 60)  เวลา 19.30 น. ที่สถานีเรือเชียงคาน หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตหนองคาย อ.เชียงคาน จ.เลย แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาลักลอบนำสุกรออกนอกราชอาณาจักร 4 คน ประกอบด้วย นางรัชนี รัตนสีหา อายุ 32 ปี / นายวีระศักดิ์ พรมศรีจันทร์ อายุ 30 ปี / ส่วนอีก 2 คน ท้าวจัน จันทอง อายุ 25 ปี และนางสอน สอนทะนู เป็นราษฎรบ้านปากพาง เมืองสานะคาม แขวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว พร้อมด้วยของกลางลูกสุกร อายุ 45 วัน จำนวน 58 ตัว, รถยนต์โตโยต้าวีโก้ สีเทา ทะเบียน บท 64444  เลย และเรือหางยาว 1 ลำ

โดย น.ต.คมสัน จ้อยลี หัวหน้าสถานีเรือเชียงคาน กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหาครั้งนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการนำลูกสุกรส่งข้ามไปขายให้กับพ่อค้าชาวลาว โดยนัดรับส่งสินค้าที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณหาดนางคอย บ้านหาดแห่ ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย จึงวางแผนเพื่อวางแผนจับกุม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ซุ่มกำลังรอบบริเวณดังกล่าว พบเรือต้องสงสัยขับจากฝั่ง สปป.ลาว โดยมีคนนั่ง 2 คน เข้ามาจอดบริเวณริมน้ำโขง จากนั้นมีรถกระบะหมายเลขทะเบียน บท 6444 เลย ด้านหลังกระบะมีผ้าใบสีดำคลุมเข้ามาจอด จากนั้นคนที่อยู่ในกระบะและคนที่อยู่บนเรือต่างช่วยกันลำเลียงลูกสุกรจากท้ายกระบะรถไปใส่เรือ เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม และเข้าตรวจสอบพบลูกหมูทั้งหมด จำนวน 58 ตัว

โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาร่วมกันพยายามลักลอบส่งออกสุกรมีชีวิตออกนอกราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร และได้เพิ่มข้อหาท้าวจัน จันทอง และนางสอน สอนทะนู ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายโดยไม่ได้รับอนุญาต และได้ตรวจยึดลูกสุกรจำนวน 58 ตัว

ด้าน นางรัชนี รัตนสีหา ยอมรับว่า ได้ซื้อหมูมาจากฟาร์มที่บ้านธาตุ อ.เชียงคาน มาส่งข้ามไปขายที่ฝั่งลาว ตัวละ 800 บาท โดยจะมีคนลาวมารอซื้อ หากผ่านด่านศุลกากรเชียงคาน จะต้องจ่ายเงินคันละ 3,000-4,000 บาท บรรทุกลูกหมูมากี่ตัวก็ได้ โดยทำเช่นนี้มาแล้ว 3 ครั้ง

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลจากworkpointtv
เรียบเรียง.mamao newsBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.