ลืมอดีตทิ้งไปแล้วเริ่มต้นใหม่ “ปุ๊กลุก” สุดสงสารเพื่อน ปลอบ “ญิ๋งญิ๋ง”

เป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญที่คอยอยู่เคียงข้าง ในวันที่ ญิ๋งญิ๋ง-ศรุชา เพชรโรจน์ ล้มลงเพราะเรื่องความรัก สำหรับเพื่อนสนิทอย่างนางเอกสาว ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล โดยงานนี้เจ้าตัวได้ออกมาเผยว่า ในฐานะเพื่อนทำอะไรมากก็ไม่ได้ จึงอยู่ใกล้ๆ และพยายามโทรคุยตลอดตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้น ส่วนที่โพสต์ข้อความหลังฟังคำสัมภาษณ์ของ ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง เธอขอข้ามไปดีกว่า ทั้งยังยืนยันรู้ทุกเรื่องเพราะอยู่กลุ่มเดียวกันกับญิ๋งญิ๋ง จากนี้อยากให้เพื่อนเดินหน้าต่อได้แล้ว และไม่ต้องหันหลังกลับมาอีก

ถามถึงที่เราโพสต์เกี่ยวกับญิ๋งญิ๋ง ตอนนั้นรู้สึกอะไรอยู่ โกรธหรืออยากปกป้องเพื่อน ?
“ข้ามไปดีกว่าค่ะ คือเพื่อนเราอะเนอะ แต่ถ้าถามถึงความรู้สึกในวันนี้ เราก็อยากจะข้ามๆ มันไป เพราะเราก็อยู่เคียงข้างเพื่อนในแบบที่ให้กำลังใจเขาฝ่ายเดียวดีกว่าค่ะ” ที่ผ่านมาเรารู้เรื่องมาตลอด ? “ก็เราอยู่กลุ่มเดียวกันค่ะ ช่วงที่มีเรื่องราวเราก็อยู่กับเขาค่ะ โทรคุยกันตลอด เราเป็นผู้หญิง หนูว่าปัญหาของความรักมันเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนต้องเจอค่ะ มันเป็นเรื่องปกติที่ไม่มีใครสักคนที่ โอ้โห รักครั้งแรกแล้วประสบความสำเร็จเลย มันคงต้องมีเรื่องราวเข้ามาในชีวิตแต่ละคนก็คงไม่เหมือนกัน และหน้าที่ของเราคือเราจะเรียนรู้มันยังไง เราจะก้าวผ่านมันไปยังไงให้เร็วที่สุด เพราะด้วยตัวเราก็มีหลายคนที่ต้องดูแลในชีวิต เรามีหน้าที่การงานต้องทำ เราต้องก้าวผ่านไปให้ได้” ผิดหวังแทนเพื่อนไหม ? “หนูสงสารมากกว่า เพราะญิ๋งเขาก็จะเป็นผู้หญิงแนวอย่างที่เราเห็นกัน เราเองก็จะเป็นแนวบู๊ไง ก็จะบอกว่า ญิ๋งไม่ต้องแล้วนะ! เราต้องสู้ ชีวิตเราต้องเดินต่อ อะไรแบบนี้ ญิ๋งเขาก็บอกว่าอยากมีเพื่อนแบบเราสักร้อยคน (หัวเราะ) คือเราก็อยากให้เขาก้าวผ่านไปค่ะ อยู่ตรงนี้นานๆ มันก็ไม่ดีกับสภาพจิตใจของเราและคนรอบข้าง คนที่รักเขาด้วยค่ะ”

ปลอบเขายังไงบ้าง ?
“ก็ให้กำลังใจในทุกๆ เรื่องค่ะ หนูคิดว่าชีวิตคนเรา ถ้าเราใช้ชีวิตอย่างดีที่สุดและใช้ชีวิตที่ดี ไม่ว่าเรื่องร้ายๆ จะผ่านเข้ามาแค่ไหน มันก็จะกลายเป็นบทเรียนที่เราจะกลับมาขอบคุณทั้งเรื่องราวและบุคคลเหล่านั้นว่า เราขอบคุณนะ วันนี้เรามีชีวิตที่ดีเพราะวันนั้นเราได้เรียนรู้จากสิ่งเหล่านั้น”Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.