รับได้ไม่ดราม่า “เบลล่า” ถูกตั้งรูปบูชา องค์พระแม่เบลล่า ถือรวงข้าว ค้าขายร่ำรวย

กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ขึ้นมาเลยทีเดียว เมื่อแม่ค้าร้านขายอุปกรณ์การเกษตร จากจังหวัดสุโขทัย นำภาพวาดของนางเอกซุปตาร์ เบลล่า-ราณี แคมเปน ในลุคของ แม่หญิงการะเกด จากละครสุดฮิต บุพเพสันนิวาส ขณะอยู่ในอิริยาบทถือรวงข้าว มาประดับบูชาหน้าร้านเพื่อความเป็นศิริมงคล แต่ปรากฏว่าตั้งแต่นำมาติดก็ทำให้กิจการในร้านค้าขายคล่องขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

โดยล่าสุดผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอกับ เบลล่า ราณี ในงานเปิดตัว Adidas Brand Center Siam Paragon ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จึงได้เข้าไปสอบถามถึงประเด็นภาพวาดดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวมองว่าเป็นอะไรที่น่ารักดี และก็เพิ่งจะมีโอกาสได้เห็นว่ามีคนทำแบบนี้เป็นครั้งแรก อีกทั้งตัวเธอเองก็ไม่ได้รู้สึกติดใจอะไรหากมีแฟนๆ นำภาพไปใช้สำหรับกิจการค้าขายในเชิงสร้างสรรค์ แต่ขอแค่อย่าทำให้บุคคลอื่นต้องได้รับผลกระทบ หรือนำไปแอบอ้างในเชิงพาณิชย์ก็พอ

"จริงเหรอคะ ไม่ทราบมาก่อนเลยค่ะ เพิ่งจะเห็นเหมือนกัน แต่ถ้าทำให้ใครค้าขายดีก็ยินดีค่ะ (ยิ้ม) ถือว่าน่ารักดี และก็อาจจะเป็นสีสัน แต่ไม่ต้องจุดธูปนะคะ ยังมีชีวิต (หัวเราะ) คือ…เขาอาจจะชื่นชอบเป็นการส่วนตัวมากกว่า แต่สำหรับตัวเบล เบลยินดีมากนะคะไม่ว่าใครจะชอบเบลในรูปแบบไหน เพราะสิ่งที่เขาทำมันไม่ได้กระทบกับตัวเบล แถมยังมองว่าเป็นอะไรที่น่ารักด้วย ไม่เคยเห็นแบบนี้เหมือนกัน แปลกใหม่ดี (ยิ้ม)"

ถ้าหากพัฒนาไปถึงร่างทรงเราจะยังไหวไหม เพราะเดี๋ยวนี้มีร่างทรงแปลกๆ เยอะ ? "บ้า อย่าเลย (หัวเราะ) อาจจะเกินไปค่ะ แต่ก็ดีใจด้วยนะคะถ้าทำให้ธุรกิจการค้าขายดี ดีใจด้วยจริงๆ คือถ้าเอาไปทำเป็นการค้าขายปกติ หรือเอาไปทำมาหากินทั่วไปเบลไม่ติดใจอะไรเลย เพราะการที่มีคนชื่นชอบตัวเบลเองก็ดีใจ"

รูปที่เขานำมาใช้สำหรับเราถือว่าโอเคไหม ? "ก็ดูเข้าธีมดีนะคะ นั่งพับเพียบ ใส่ชุดไทย (ยิ้ม) ถามว่ากังวลไหมหากในอนาคตมีคนไม่หวังดีนำไปหาผลประโยชน์ด้านอื่นๆ เอ่อ...ก็อย่างที่บอกค่ะ ถ้าหากเอาไปใช้ทำมาหากินปกติเบลไม่ติดใจอะไรเลย หากชอบทางนี้ก็เอาไปทำกันแบบสร้างสรรค์ได้ แต่ถ้าทำให้บุคคลคนอื่นเดือดร้อน นำไปแอบอ้าง หรือใช้ในเชิงพาณิชย์ เบลก็มองว่ามันไม่สมควร แต่เบลคิดว่าคงไม่มีหรอก น่าจะทำกันแค่สนุกๆ ขำๆ มากกว่า"Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.