รวบอดีตพนักงานแบงก์ !! เพิ่มวงเงิน-อนุมัติสินเชื่อให้ตัวเอง รวมกว่า 5 แสน

ตำรวจกองปราบรวบอดีตพนักงานธนาคาร ใช้บัญชีลูกค้ายักยอกเงิน เพิ่มวงเงินเอง ทำแบบนี้หลายครั้ง เสียหายกว่า 500,000 บาท

(6 พ.ย.62) ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุมตัวนายสุขสันติ์ อายุ 60 ปี ชาว ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาฐานความผิดข้อหา “เป็นพนักงาน มีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการ หรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตนหรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต หรือโดยทุจริตยอมให้ผู้อื่นเอาทรัพย์นั้นเสีย และฐานเป็นพนักงาน มีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการ หรือรักษาทรัพย์ใดๆ ใช้อำนาจในหน้าที่โดยทุจริต อันเป็นการเสียหายแก่องค์การหรือหน่วยงานที่เรียกชื่ออย่างอื่น”

การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก ระหว่างปี พ.ศ. 2540-2543 นายสุขสันติ์ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่สินเชื่อของธนาคารแห่งหนึ่ง และได้ยักยอกเงินด้วยวิธีการตั้งวงเงินสินเชื่อ โดยใช้ชื่อตนเองกับชื่อคนอื่น ทั้งที่ไม่ได้รับอนุมัติและไม่ได้ทำสัญญากู้ จากนั้นได้ถอนเงินไปใช้ ทำให้ธนาคารได้รับความเสียหาย จำนวนกว่า 500,000 บาท

นายสุขสันติ์ รับสารภาพว่า ตนทำงานธนาคารประมาณ 10 ปี มีหน้าที่อนุมัติสินเชื่อ ได้นำบัญชีบุคคลอื่น มาทำการตั้งวงเงินสินเชื่อ แล้วไปเบิกเงินออกมา และได้ทำการยักยอกเงินธนาคาร อนุมัติสินเชื่อให้ตนเอง ทำแบบนี้มาแล้วกว่า 10 ครั้ง รวมเป็นเงิน 500,000 บาทBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.