ฝันว่าเจ้าแม่อึดอัด!! ย้ายตอตะเคียนทองตกน้ำมัน ปลูกลงดินใหม่

ย้ายตอตะเคียนทองตกน้ำมัน ปลูกลงดินใหม่ ฝันว่าเจ้าแม่อึดอัด งวดที่แล้วให้โชค 3ตัวตรง

หลังจากที่ตอไม้ตะเคียนทอง ตกน้ำมัน ที่ทาง วัดลาดเป้ง ตำบลนางตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ได้นำต้นไปเป็นเสาเอกอุโบสถเรือนไทยมหาอุด ก่อนจะเกิดเหตุอัศจรรย์แตกช่อออกมา จำนวน 3 กิ่ง 13 ยอด และมีชาวบ้านใกล้เคียงแห่มาขอเลขเด็ดและถูกรางวัลกันไปหลายงวดแล้ว ล่าสุดงวดวันที่ 1 ธันวาคม 2562 เลขท้าย 3 ตัว ออกหมายเลข 013 ทำให้ผู้คนยังแห่กันมากราบไหว้เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดชาวบ้านใกล้เคียงวัดลาดเป้ง ได้ขออนุญาต พระครูพิศาล สมุทรกิจ เจ้าอาวาสวัดลาดเป้ง นำรถแบ็คโฮมาย้ายตอไม้ตะเคียนทองตกน้ำมัน เพื่อนำมาปลูกบริเวณด้านขวาของอุโบสถ ห่างจากจุดเดิมประมาณ 100 เมตร โดยชาวบ้านได้นำดินผสมอย่างดีมาปลูกตอตะเคียนและนิมนต์พระสงฆ์มาสวดเจริญพระพุทธมนต์ตามความเชื่อ

และเมื่อปลูกเสร็จแล้วชาวบ้านได้นำข้าวตอกตอกไม้มาโปรย ได้นำพวงมาลัยและผ้า 3 สามสีมาผูก รวมทั้งนำชุดไทยย้ายมาแขวนบริเวณใกล้เคียง พร้อมทั้งส่องเลขเด็ดในขันน้ำมนต์ บางคนอ้างว่ามองเห็นเลข 5 และ 3 หรือบ้างก็เห็น 1 และ 3 เป็นต้น

นางนวรัตน์ อายุ 52 ปี กล่าวว่า หลังที่ตอแม่ตะเคียนทองนี้มาอยู่ที่วัดลาดเป้ง ก็ทำให้ตนมีโชคลาภอย่างต่อเนื่อง และเมื่อเร็วๆ นี้ ตนนอนฝันว่า เจ้าแม่ตะเคียนสไบทองมาบอกว่า อยู่ที่เดิมคนมาขอโชคลาภจำนวนมาก แต่สถานที่ไม่สะดวก รู้สึกอัดอัด ตนจึงมาปรึกษากับทางวัด ซึ่งหลวงพ่อก็ใจดีแล้ว ไม่ขัดขวางชาวบ้าน ตนจึงร่วมกับชาวบ้านมาย้ายตอต้นตะเคียนมาปลูกที่ด้านขวาของพระประธานในโบสถ์ และในอนาคตจุดนี้หลวงพ่อจะปรับปรุงเป็นสวนป่าด้วย ซึ่งหลังจากนี้จะไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญมาใส่ปุ๋ยบำรุงราก เพื่อให้รากที่งอกออกมาแข็งแรงBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.