ป่วยแต่ต้องฝืนทำงาน“ใบเตย”แพลนผ่าตัดกล่องเสียง กลัวที่สุดคือเสียงจะไม่เหมือนเดิม

ควงคู่กันออกมางานอีกครั้งสำหรับนักร้องสาวสั้นเสมอหู ใบเตย อาร์สยาม กับแฟนหนุ่มดีเจ แมน-พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา ซึ่งนอกจากทั้งคู่จะอัปเดตถึงเรื่องความรักให้ฟังแล้ว สาวใบเตยยังเผยด้วยว่า ตอนนี้เธอกำลังป่วยแต่ต้องทำงานที่รับไว้ให้ถึงเดือนเมษายน หลังจากนั้นต้องเข้ารับการผ่าตัดกล่องเสียงและต่อมทอนซิลทันที ซึ่งกลัวที่สุดคือเสียงจะกลับมาไม่เหมือนเดิม ด้านดีเจแมนเผยต่อว่า ตนคอยดูแลแฟนสาวอยู่ตลอด แต่อยากให้อีกฝ่ายออกกำลังกายเพิ่มขึ้น เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงไวๆ ถ้าผ่าตัดต้องงดใช้เสียงด้วยไหม ?
ใบเตย : “งดใช้เดือนหนึ่งค่ะ ตอนนี้คิวงานจะสิ้นสุดแค่เดือนเมษายนค่ะ และแพลนที่จะผ่าหลังจากนั้นเลยค่ะ ถามว่ากังวลไหม กังวลมากค่ะ คือทุกวันนี้ตื่นเช้ามาต้องกินยาฆ่าเชื้อ กินยาแก้ปวด ยาฉีดพ่นคอให้หายใจไม่ติดขัดไม่อย่างนั้นเดี๋ยวหลอดลมเราจะตีบ คือหนูต้องช่วยตัวเองเยอะมากในแต่ละวัน”มีท้อหรือเหนื่อยบ้างไหม ?
ใบเตย : “ท้อมากนะ แต่ก็ต้องสู้ เพราะผ่านแล้วก็หายขาดแน่นอนในเรื่องการติดเชื้อ แต่สิ่งที่ใบเตยกลัวคือเสียงจะไม่เหมือนเดิม”หลังผ่าตัดอาจจะต้องลดงานลงไหม ?
ใบเตย : “ก็คงต้องด้วยค่ะ แต่คือเราเป็นเด็กค่ายก็ลำบากนิดหนึ่ง ใบเตยเองอยากจะรับทุกงาน ทุกโอกาสที่เข้ามา แต่ถ้ารู้ว่าตัวเองเป็นภูมิแพ้ก็ต้องลดนิดหนึ่ง” ผู้ใหญ่ว่ายังไงบ้าง ?
ใบเตย : “ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจมาก แต่คือเรื่องงานเรารับไว้ก่อนตั้งแต่ปีที่แล้ว นักร้องโดนจองคิวล่วงหน้ากันเป็นปีอยู่แล้ว ก็เลยต้องไปทำให้ครบ”Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.