ทำไมต้องส่งเลขาตาม “น้องปีใหม่” ทุกครั้งตอนไปเจอ “สงกรานต์”“แอฟ” เผยเหตุผล

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ยังคงคาใจใครหลายคน สำหรับกรณีที่คุณแม่สุดสตรอง แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เคยเผยไว้ก่อนหน้านี้ว่า จะให้เลขาส่วนตัวตาม น้องปีใหม่ ไปด้วยทุกครั้งเวลาที่ไปเจอ สงกรานต์ เตชะณรงค์โดยล่าสุด แอฟ ทักษอร ได้ถือโอกาสออกมาชี้แจงให้ฟังทันทีว่า เป็นเรื่องปกติที่จะต้องมีคนคอยดูแลน้องปีใหม่อยู่แล้ว เพราะหากเธอไม่อยู่และเกิดเหตุอะไรฉุกเฉินขึ้น เธอก็ไว้ใจในการตัดสินใจของเลขาคนนี้ นั่นจึงเป็นอีกเหตุผลที่ต้องส่งเลขาไปคอยช่วยดูแลน้องตลอดเวลา

ถามถึงเรื่องที่เราเคยบอกว่า จะให้เลขาตามน้องปีใหม่ไปด้วย เวลาไปหาพี่สงกรานต์ ?
“ปีใหม่ต้องมีคนดูแลค่ะในทุกๆ เรื่องเลย ไม่ว่าจะทาน จะเข้าห้องน้ำ หรืออะไรก็ตาม ทุกอย่างเลยค่ะ อย่างเวลาออกไปนอกบ้าน ไม่ว่าจะออกไปทำงาน หรือออกมาเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเป็นทีมนี้คอยดูแล ซึ่งจะมีแอฟ มีคุณเปิ้ลเลขา และก็ปีใหม่ค่ะ แต่ถ้าอยู่บ้านก็จะเป็นแนนนี่”

ไม่ได้กังวลอะไรเป็นพิเศษใช่ไหม ถึงต้องให้เลขาไปตามดูแลด้วย ?
“จะเป็นใครไปก็กังวลค่ะ คนเป็นแม่ก็ไม่มีวางใจอะไรหรอกค่ะ ไม่มีใครที่เราจะฝากและหมดหวังได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ แต่อย่างน้องคุณเลขาก็เป็นคนที่แอฟไว้วางใจได้ และรู้ว่าเมื่อมีเหตุฉุกเฉินอะไร เขาสามารถตัดสินใจได้ เอาง่ายๆ เลย แอฟไว้ใจในการตัดสินใจของเขค่ะ” เวลาน้องไปบ้านคุณปู่คุณย่า ก็ต้องมีเลขาไปด้วยใช่ไหม ? “ใช่ค่ะ เพราะต้องมีคนดูแลน้องค่ะ ไม่เลขาก็เป็นพี่เลี้ยงค่ะ”

เลขาต้องกลับมารายงานให้ฟังทุกเรื่องเลยไหม ?
“เดี๋ยวนี้พี่เปิ้ลยังไม่ทันพูดอะไร พี่ปีพูดก่อนหมดแล้วค่ะ (ยิ้ม) พี่ปีเล่าหมดค่ะ เพราะฉะนั้นใครไม่อยากให้ได้ยินอะไร อย่าพูดต่อหน้าเด็ก (หัวเราะ) เพราะตอนนี้เขา 4 ขวบแล้ว เขาฟังรู้เรื่อง คือปีใหม่เขาจะชอบแบบทำเป็นไม่ได้สนใจ นั่งเล่นของเล่น แต่จริงๆ เขาฟังนะคะ อันนี้ก็ฝากไว้ด้วยค่ะ คือบางทีเราคิดว่าเด็กไม่รู้หรอก ศัพท์คำนี้เด็กไม่ได้สนใจหรอก แต่เด็กจะชอบจับคำศัพท์อะไรที่เราไม่อยากให้ได้ยิน แล้วเขาก็จะจำ”

แสดงว่าเคยมีประสบการณ์มาแล้ว ว่าน้องไปจำคำพูดแล้วมาพูดต่อ ?
“ใช่ค่ะ ก็มีบ้าง เวลาออกมาข้างนอก เจอคนเยอะๆ หลากหลาย แอฟก็อธิบายให้เขาฟังค่ะ แต่จะพยายามไม่ทำเป็นเรื่องใหญ่ เพราะถ้าทำเป็นเรื่องใหญ่ เด็กก็ยิ่งสนใจ เราก็จะอธิบายเอาง่ายๆ เลยสำหรับเด็กคือ เด็กดีเขาไม่พูดกันนะลูก พูดแล้วมันทำร้ายคนอื่น พูดแล้วทำให้คนอื่นสนใจ”Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.