ทำแบบนี้ได้ไง!! แม่ค้าโพสต์เตือน ชาวสวนหลอกยัดก้อนหินในขี้ยางพารา!!

แม่ค้าโพสต์เตือน ระวังโดนชาวสวนยางหลอกขาย หลังรับซื้อก้อนขี้ยางพารา ก่อนผ่าดูพบหินก้อนใหญ่อยู่ภายใน หวังทำให้มีน้ำหนักมากขึ้น โกงราคาขาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กคุณ สุชาดา ปรีชากาด ได้โพสต์คลิปวิดีโอเตือนภัยพ่อค้าแม่ค้าที่รับซื้อขี้ยางพารา หลังมีชาวสวนยางนำขี้ยางพารามาขายที่ตลาดนัดคลองมวน อ.รัษฎา จ.ตรัง แต่ปรากฏว่า ผู้ที่รับซื้อยางกลับถูกหลอก หลังผ่าก้อนยางมาดู พบก้อนหินขนาดใหญ่ที่ยัดมาในก้อนยางด้วย ทำให้มีน้ำหนักมากขึ้น เพื่อที่จะขายได้ราคาดี

โดยผู้โพสต์เปิดเผยว่า ได้ไปรับซื้อก้อนขี้ยางมาจาก ตลาดคลองมวนรัษฎา จ.ตรัง พอนำกลับมาตรวจดูพบว่า ภายในก้อนขี้ยางมีก้อนหินหลายก้อนยัดอยู่ภายใน ปกติได้รับซื้อขี้ยางพารามานานกว่า 13 ปีแล้ว ยังไม่เคยเจอเหตุการณ์อะไรแบบนี้ อีกทั้งตอนที่ไปซื้อไม่มีกล้องวงจรปิดจับภาพผู้ที่หลอกขาย จึงได้โพสต์เพื่อเตือนภัยพ่อค้าแม่ค้าอาชีพเดียวกัน

สำหรับการหลอกขายขี้ยางพาราลักษณะนี้ สามารถเอาผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 271 ผู้ใดขายของโดยหลอกลวงด้วยประการใดๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

อีกทั้งยังมีความผิดตาม พ.ร.บ. คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 มาตรา 47 “การปลอมปนสิ่งแปลกปลอม” จำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือ ปรับไม่เกิน 50,000 บาท

 

 

 

ที่มา.sanookBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.