ถึงกับอึ้ง! พบ “อุโมงค์” ลับใต้ดิน ชายแดนมาจากเม็กซิโกความยาวเกือบ 1 กม.! พบสิ่งที่อยู่ข้างล่างถึงกับช็อค!!

วันที่ 21 เมษายน 2559 ทางสำนักข่าวสหรัฐฯรายงานว่า ได้ค้นพบอุโมงค์ใต้ดินที่ใช้สำหรับขนยาเสพติดข้ามพรมแดนมาจากเม็กซิโก มีความยาว 800 เมตรเจ้าหน้าที่ยังตรวจยึดของกลางเป็นโคเคน 1 ตัน และกัญชาอีก 7 ตัน

ทางเจ้าหน้าที่จากสหรัฐฯเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมาได้ค้นพบอุโมงค์ใต้ดินลับ ที่เชื่อมต่อระหว่างบ้านหลังหนึ่งในเมืองตีฮัวนา ประเทศเม็กซิโก ทะลุมายังถนนในเมืองแซนดีเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ภายในอุโมงค์มีการติดตั้งลิฟต์ขนาดใหญ่ที่สามารถจุคนได้มาก 8-10 คนและยังมีการติดตั้งระบบรางรถสำหรับขนถ่ายยาเสพติด  ปลายทางของอุโมงค์จะโผล่ที่สหรัฐฯ ซึ่งมีถังขยะขนาดใหญ่วางปิดอยู่ เป็นอุโมงค์ลับแห่งที่ 13 ซึ่งถูกตรวจพบตามแนวชายแดนระหว่างแคลิฟอร์เนียและเม็กซิโก นับตั้งแต่ปี 2549

อุโมงค์แห่งนี้มีไว้ใช้สำหรับลำเลียงทั้งโคเคนและกัญชาเป็นการลักลอบขนกัญชาผ่านชายแดนนั้นถูกตรวจพบได้ง่ายกว่าโคเคนหรือยาเสพติด ประเภทอื่น ๆ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มจับตามาพักใหญ่ เห็นผิดสังเกตวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา มีรถบรรทุกเข้ามาขนย้ายถังขยะออกไปจากปากอุโมงค์ในแซนดีเอ โก ไปยังลานจอดรถแห่งหนึ่ง ซึ่งต่อมาได้พบว่ามีโคเคนและกัญชาจำนวนหนึ่งอยู่บนรถ ก่อนจะนำไปสู่การเปิดโปงอุโมงค์ลับ และในครั้งนี้  สามรถจับกุมผู้ต้องหาได้ 6 ราย เป็นชาวอเมริกัน 1 รายคิวบา 2 รายและชาวเม็กซิกันอีก 3 ราย นำตัวผู้ต้องหาทั้ง6 รายดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา kanomjeeb.comBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.