“ตูน บอดี้สแลม”ควักเงินส่วนตัวซื้อเครื่องปั๊มหัวใจโซเชียลยกให้เป็นฮีโร่ตัวจริง

นี่แหละฮีโร่...ของจริง โลกโซเชียลมีเดียแห่กดถูกใจให้ "ตูน บอดี้สแลม" หลังตัดสินใจปุบปับ ควักเงินซื้อเครื่องปั๊มหัวใจเครื่องใหม่ให้กับโรงพยาบาล

เป็นฮีโร่ตัวจริงบนดินที่สัมผัสได้สำหรับนักร้องหนุ่มหัวใจประเสริฐ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัยหรือ ตูน บอดี้สแลม ก่อนหน้านี้ได้สร้างโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล โดยวิ่งจาก เบตงใต้สุดของประเทศ สู่พิกัด อ.แม่สาย เหนือสุดของแผนที่ประเทศไทย ระยะทางรวมกว่า 2,191 กิโลเมตร รวมรับเงินบริจาคจากคนไทยด้วยกันกว่า 1,300 ล้านบาท ซึ่งเรื่องราวดีๆ ของ ตูน บอดี้สแลม คนไทยยังจดได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นโครงการที่สร้างรอยยิ้มส่งผ่านมาจากหัวใจจริงๆ 

ล่าสุด ตูน บอดี้สแลม ขอทำดีแบบปิดทองหลังพระอีกครั้งกับการมอบเงินส่วนตัวกว่า 3 แสนบาทให้กับโรงพยาบาลสระใคร จังหวัดหนองคาย หลังทราบข้อมูลว่าทั้งโรงพยาบาลมีเครื่องปั๊มหัวใจเพียงหนึ่งเครื่องเท่านั้น  ทันทีที่ทราบ ตูน บอดี้สแลม ไม่รีรอแต่อย่างใดได้แจ้งความจำนงว่าขอเป็นคนซื้อให้เอง 

"ภาพนี้เป็นภาพที่คุณพยาบาลโรงพยาบาลสระใครกำลังอธิบายพี่ตูนว่า เครื่องปั๊มหัวใจทั้งโรงพยาบาลมีอยู่เครื่องเดียวทั้งโรงพยาบาลแล้วตอนนี้ก็เก่ามากแล้วอยากให้พี่ตูนช่วย พอพูดจบ 'พี่ตูนยิ้มแล้วพูดว่า' ผมขออนุญาตซื้อเครื่องปั๊มหัวใจให้ใหม่นะครับ พร้อมโอนเงินส่วนตัวมูลค่า 330,000 ให้โรงพยาบาลสระใคร"โดยในเรื่องเล่าจาก ชัชพิสิฐ เย็นกลาง ปานซ่า  ยังได้เผยคำพูดของ ตูน บอดี้สแลม ที่ได้กล่าวแบบประทับใจอีกว่า "ชีวิตคนนึงสำคัญมากนะครับ" พี่ตูนกล่าวBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.