ตำรวจลอนดอนสอบเข้ม!! ผู้ก่อเหตุไล่แทงคน บนสะพาน เผยเคยติดคุกคดีก่อการร้าย

เจ้าหน้าที่นีล บาซู รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลอังกฤษ เผยว่า ผู้ก่อเหตุไล่แทงคนบนสะพานลอนดอน ชื่อว่านายอุสแมน ข่าน อายุ 28 ปี ชายคนนี้เคยติดคุกคดีก่อการร้ายมาแล้ว แต่ถูกปล่อยตัวออกมาเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว

นอกจากนี้ ตำรวจกำลังเข้าไปบุกค้นบ้านพักของนายข่าน ที่แคว้นสตาฟเฟิร์ดเชอร์ ทางตอนกลางของอังกฤษ และเชื่อว่าชายคนนี้ก่อเหตุคนเดียว

"ในช่วงแรกของการสอบสวนนี้ ยังไม่พบความเคลื่อนไหวของผู้อื่นที่สอดคล้องกับการก่อเหตุครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเร่งดำเนินการสอบสวนเพื่อระบุให้แน่ชัดว่าเหตุการณ์นี้ไม่มีผู้อื่นก่อเหตุร่วมด้วย และเพื่อให้ยับยั้งเหตุร้ายเพิ่มเติมที่อาจเกิดกับประชาชน" เจ้าหน้าที่บาซู แถลง

เจ้าหน้าที่บาซู ระบุอีกว่า ขณะนี้มีผู้เสียชีวิต 2 คนแล้ว เป็นชายหนึ่งคนและหญิงอีกหนึ่งคน ขณะที่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน เป็นชายหนึ่งคน และหญิง 2 คนยังอยู่ในโรงพยาบาล

นายอุสแมน ข่าน ก่อเหตุไล่แทงผู้คนบนสะพานลอนดอน ในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ เมื่อเวลา 13.58 น. เมื่อวานนี้ (29 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าไทย 7 ชั่วโมง

นายข่านเคยถูกจับเมื่อปี 2555 จากการสมคบคิดวางแผนระเบิดตลาดหลักทรัพย์กรุงลอนดอน แต่ตำรวจทราบเรื่องนี้เข้าเสียก่อน จึงยับยั้งเหตุได้ทันเวลา ซึ่งขณะนั้นนายข่านมีอายุเพียง 20 ปี

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :The Guardian,AFPBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.