ตามต่อ “คดี สตอ. พบมีดปักนามบัตร ของ”สมยศ”ไว้กับต้นไม้ข้างศพ

เข้าใจผิดไม่ให้ย้าย-เคยถูกเด้ง! เผยเป็นคนอารมณ์ร้อน-รุนแรง

หนุ่มตชด.ฆ่าเมียตร.ผูกคอหนีความผิด ริมถนนที่ปากช่อง โคราช แถมใช้มีดปักนามบัตรสมยศไว้กับต้นไม้ข้างศพ เผยหนุ่มตชด.กับตร.หญิงเป็นสามีภรรยากัน โดยหนุ่มตชด.เคยอยู่ทีมอารักขาสมยศ แต่ต่อมาเงินในกระเป๋าสมยศหายไปบ่อยๆ จึงเช็กประวัติ-ตรวจปัสสาวะ ก่อนให้ย้ายกลับตชด. แต่ตร.หญิงยังทำงานในสนง.ผบ.ตร. ล่าสุดตร.หญิงมาขอกับจนท.ทำบัญชีโยกย้ายประจำสนง.ว่าจะย้ายไปทางหลวงอุทัยธานี โดยขอหนุ่มตชด.ย้ายไปด้วย ซึ่งสมยศไม่ทราบเรื่องนี้ แต่จนท.ทำบัญชีไม่สามารถย้ายหนุ่มตชด.ได้ เหตุยังมีมลทินอยู่ จึงอาจทำให้โกรธแค้น บวกกับเป็นคนอารมณ์ร้อน จึงทำร้ายตร.หญิงเสียชีวิต รวมทั้งเข้าใจผิด-คิดไปเองว่าสมยศไม่ยอมให้ย้าย จึงแสดงออกด้วยการใช้มีดปักนามบัตรสมยศไว้้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 เม.ย. ร.ต.ท.ปรีชา มีผิว พนักงานสอบสวน สภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งพบศพคนผูกคอตายกับต้นไม้ในป่าละเมาะ ข้างถนนมิตรภาพ ก.ม.ที่ 83-84 ริมอ่างลำตะคอง ขาเข้านครราชสีมา ต.หนองสาหร่าย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยพล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.สมชาย คมพยัคฆ์ ผกก.สภ.หนองสาหร่าย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาปากช่อง

ที่เกิดเหตุห่างจากถนนมิตรภาพเข้าไปในป่าประมาณ 20 เมตร พบประชาชนจำนวนมากกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่จึงกัน ผู้ไม่เกี่ยวข้องออกไป พบศพส.ต.อ.ณธกร นวลเอียด อายุ 31 ปี ผบ.หมู่ กก.1 บก.สอ.บช.ตชด. อยู่บ้านเลขที่ 8/2 หมู่ 5 ต.โรงหีบ อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเทา สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมรองเท้า สภาพใช้เชือกสายร่มแบบแบนผูกคอตายกับต้นกระถิน โดยศพเริ่มขึ้นอืดมีสีคล้ำ คาดเสียชีวิตมาประมาณ 2 วัน นอกจากนี้ภายในตัวพบเงินสดในกระเป๋า 500 บาท

ใกล้กันยังพบนามบัตรของพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ขณะดำรงตำแหน่งรองผบ.ตร. โดยถูกมีดโบวี่ยาวประมาณ 8 นิ้ว ปักติดกับต้นไม้ข้างศพ จึงแจ้งให้ตำรวจฝ่ายวิทยาการ จ.นครราชสีมา ตรวจพิสูจน์ และห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ

ด้านพล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กล่าวว่า สำหรับส.ต.อ.ณธกรเคยเป็นตำรวจประจำสำนักงานของพล.ต.อ.สมยศ ขณะดำรงตำแหน่งรอง ผบ.ตร. แต่เป็นคนอารมณ์ร้อนและใจร้อน จึงมีคำสั่งให้ย้ายกลับไปทำงานที่ต้นสังกัดคือตำรวจตชด. นอกจากนี้ยังเป็นแฟนของส.ต.อ.หญิงณปภัช นวลเอียด ผบ.หมู่ ฝอ.บก.สอ.บช.ตชด. ซึ่งประจำอยู่สำนักงานของพล.ต.อ.สมยศ และพบเป็นศพอยู่ในแฟลตตำรวจส่วนกลางทุ่งสองห้อง กทม. เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ประวุฒิกล่าวอีกว่า ในช่วงนี้อยู่ระหว่างการแต่งตั้งโยกย้ายระดับรองสารวัตร-ชั้นประทวน ซึ่งส.ต.อ.หญิงณปภัชขอย้ายไปประจำตำรวจทางหลวง จ.อุทัยธานี และส.ต.อ.ณธกรขอย้ายตามไปด้วย โดยยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการ แต่ต่อมาส.ต.อ.ณธกรทราบว่าตัวเองไม่มีรายชื่อได้ย้าย จึงเกิดความโกรธและทะเลาะมีปากเสียงกับส.ต.อ.หญิงณปภัช ก่อนลงมือก่อเหตุและหลบหนีไป ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างติดตามให้มามอบตัว จนกระทั่งได้รับรายงานว่าส.ต.อ.ณธกรผูกคอเสียชีวิตย่านลำตะคอง พื้นที่ สภ.หนองสาหร่าย จ.นครราชสีมา ส่วนที่บริเวณใกล้ศพพบนามบัตรของพล.ต.อ.สมยศ ขณะดำรงตำแหน่งรอง ผบ.ตร. คาดสาเหตุเกิดจาก ความน้อยใจที่ไม่ได้ย้าย

วันเดียวกัน น.ส.พิชาพร บุญรุ่ง อายุ 31 ปี พี่สาวของส.ต.อ.หญิงณปภัช เดินทางมาที่สถาบันนิติเวช เพื่อขอรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา โดยน.ส.พิชาพรกล่าวทั้งน้ำตาว่า น้องสาวคบหากับส.ต.อ.ณธกรมากว่า 2 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้น้องสาวเป็นตำรวจ ตชด.ที่ค่ายนเรศวร จ.เพชรบุรี และได้รู้จักคบหากับส.ต.อ.ณธกร จนแต่งงานกันเมื่อวันที่ 12 พ.ค.2557 ที่ จ.สมุทรสาคร ช่วงนั้นส.ต.อ.ณธกรได้มาทำงานเป็นพลขับให้พล.ต.อ.สมยศ สมัยเป็นรอง ผบ.ตร. และน้องสาวก็ได้ย้ายมาช่วยราชการในสำนักงานด้วย จากนั้นทั้งคู่ย้ายมาอยู่ที่แฟลตตำรวจส่วนกลางทุ่งสองห้องได้ไม่นาน ซึ่งน้องสาวเป็นคนนิสัยร่าเริง มีอัธยาศัยดี ส่วนฝ่ายชายเป็นคนขี้หึงและใจร้อน จึงมักมีปากเสียงกับน้องสาวเป็นประจำ และยังทำร้ายร่างกายน้องสาวหลายครั้ง จนมีรอยเขียวช้ำตามร่างกาย สาเหตุที่ทะเลาะกันน้องสาวเคยเล่าให้ฟังมาจากเรื่องหึงหวง เนื่องจากระแวงว่าจะมีคนอื่น จนปีนี้น้องสาวสอบเลื่อนชั้นสัญญาบัตรได้ และมีรายชื่อได้โยกย้ายไปอยู่ตำรวจทางหลวงใน จ.อุทัยธานี แต่ฝ่ายชายไม่มีรายชื่อ

น.ส.พิชาพรกล่าวอีกว่า เท่าที่ดูจากสภาพศพของน้องสาวพบรอยช้ำที่คอและถูกของแข็งตีบริเวณขมับทั้ง 2 ข้าง นอกจากนี้มีรอยฟกช้ำที่เบ้าตาขวา โดยจะนำศพน้องสาวไปบำเพ็ญกุศลที่วัดโบสถ์โก่งธนู ต.โก่งธนู อ.เมือง จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิด แต่จะตั้งศพสวดพระอภิธรรมกี่วันนั้นต้องปรึกษากับครอบครัวอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งพบศพหญิงสาวในแฟลตตำรวจส่วนกลางทุ่งสองห้อง ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.น.2 และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุพบศพส.ต.อ.หญิงณปภัช ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน สอบสวนทราบว่า ผู้ตายพักอยู่กับส.ต.อ.ณธกร สามีที่เป็นตำรวจ ตชด.สังกัดพลร่ม ค่ายนเรศวร นานนับปี ทั้งนี้ ก่อนพบศพส.ต.อ.หญิงณปภัชไม่ได้ไปทำงาน 2 วัน ทำให้เพื่อนและผู้บังคับบัญชาต่างสังหรณ์ใจ เพราะโทรศัพท์ติดต่อไปไม่มีสัญญาณ เพื่อนในสำนักงานจึงเดินทางมาหาที่ห้องพักและพบเป็นศพดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นส.ต.อ.ณธกร เนื่องจากหลังเกิดเหตุได้หายตัวไป จึงกระจายกำลังติดตามตัว กระทั่งมาพบเป็นศพผูกคอตายอยู่ในป่าริมถนนมิตรภาพ ริมอ่างลำตะคอง จ.นครราชสีมา

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ส.ต.อ.ณธกรเคยทำหน้าที่อยู่ในทีมอารักขาพล.ต.อ.สมยศ ขณะดำรงตำแหน่งรองผบ.ตร. เนื่องจากได้รับการฝึกฝนมาจากค่ายนเรศวร แต่ต่อมามีเหตุการณ์เงินในกระเป๋าของพล.ต.อ.สมยศ ที่อยู่ภายในรถได้หายไปบ่อยๆ จึงมีการตรวจสอบประวัติเจ้าหน้าที่ทีมอารักขาทั้งหมด และตรวจปัสสาวะด้วย ก่อนให้ส.ต.อ.ณธกรกลับไปอยู่ที่ต้นสังกัดเดิมที่ค่ายนเรศวร แต่ส.ต.อ.หญิงณปภัชซึ่งเป็นภรรยายังทำงานในสำนักงานของพล.ต.อ.สมยศต่อ ล่าสุดในช่วงการจัดทำบัญชีโยกย้ายชั้นประทวน ส.ต.อ.หญิงณปภัชได้มาขอให้เจ้าหน้าที่ทำบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายประจำสำนักงานพล.ต.อ.สมยศ ย้ายตนเองไปประจำที่ทางหลวง จ.อุทัยธานี โดยจะขอให้ย้ายส.ต.อ.ณธกร ซึ่งเป็นสามีไปอยู่ด้วยกัน โดยที่พล.ต.อ.สมยศไม่ทราบถึงการขอโยกย้ายครั้งนี้ แต่เจ้าหน้าที่ทำบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายไม่สามารถย้ายส.ต.อ.ณธกรไปได้ เนื่องจากยังมีมลทินอยู่ จึงอาจเป็นเหตุให้ส.ต.อ.ณธกรไม่พอใจและโกรธแค้นส.ต.อ.หญิงณปภัช ประกอบกับ ส.ต.อ.ณธกรมีอารมณ์เครียดและรุนแรง คงลงมือทำร้ายจนเสียชีวิต รวมทั้งอาจโกรธแค้นในประเด็นที่ไม่ได้รับการโยกย้ายไปอยู่ทางหลวง โดยคิดไปเองว่าพล.ต.อ.สมยศคงไม่ยอมให้ย้ายไป เลยแสดงออกด้วยการนำ เอานามบัตรพล.ต.อ.สมยศใช้มีดปักกับต้นไม้ข้างศพ

 

ที่มา  khaosod.co.th  (ข่าวสด)Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.