ชีวิตนี้สมบูรณ์แล้ว “ศรราม” ควง “ติ๊ก” เปิดใจพูดซึ้งถึงของรับขวัญลูก

ต้องขอแสดงความยินดีอีกครั้ง สำหรับครอบครัวของพระเอกรุ่นใหญ่ หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ เพราะในวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา ภรรยาสาว ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ได้ให้กำเนิดลูกสาว คนแรก น้องวีจิ จนทำให้คุณพ่อป้ายแดงต้องรีบบินกลับมาที่ประเทศไทยโดยด่วนหลังจากที่ต้องเดินทางไปทำงานที่ประเทศเยอรมันเพียงไม่กี่วัน

ล่าสุด หนุ่ม ศรราม ได้ควงแขน ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจถึงวินาทีแรกที่ได้เห็นหน้าน้องวีจิ เพราะตั้งหน้าตั้งตารอมาถึง 9 เดือนเต็ม โดยงานนี้นอกจากทั้งคู่จะยิ้มแก้มปริที่ได้เห็นหน้าลูกสาวตัวน้อยๆ แล้ว ทางด้านคุณแม่ป้ายแดงยังถือโอกาสบอกความรู้สึกขณะต้องอยู่ในห้องคลอดคนเดียวโดยไร้สามีเคียงข้างช่วงเวลานั้นให้ฟังอีกด้วย ศรราม  “ตอนนี้ชีวิตสมบูรณ์แล้วครับ (ยิ้ม) มีภรรยา มีลูก มีครอบครัว ได้เป็นคุณพ่อเต็มตัวแล้ว”

ชื่อน้องวีจิ มีที่มาที่ไปอย่างไร ? ศรราม : “น้องวีจิแปลว่า วีรสตรีผู้กล้าหารครับ ใช้เป็นทั้งชื่อจริงและชื่อเล่นเลยครับ คือตอนแรกพอรู้ว่าติ๊กเริ่มท้อง เรามาทำอัลตราซาวด์ครั้งแรกตัวน้องเท่าเมล็ดข้าวเปลือก ซึ่งยังไม่สามารถจะระบุเพศได้ พอบอกพี่ๆ สื่อไปก็เกิดแฮชแท็กว่า #ศรรามจูเนียร์ ซึ่งจูเนียร์ก็คือเด็กผู้ชายใช่ไหมครับ เราเลยคิดว่าถ้าเป็นเด็กผู้ชายจะให้ชื่อว่า ด.ช.แทนคุณ ชื่อเล่นชื่อ แผ่นดิน เวลาเรียกก็จะเป็น ด.ช.แทนคุณแผ่นดิน เทพพิทักษ์ แต่ต่อมาเขาก็มาเข้าฝันคุณแม่เป็นเด็กผู้หญิงน่ารักมากเลย”

ตั้งใจจะเลี้ยงน้องอย่างไร ? ติ๊ก : “โดยส่วนตัว ติ๊กอยากเลี้ยงให้เขาช่วยเหลือตัวเองได้ แล้วก็มีความกล้าหาญ ไม่กลัวต่ออุปสรรค หรือกลัวในสิ่งที่ควรกลัว ไม่กลัวในสิ่งที่ไม่ควรกลัว คือความกล้ามันสามารถนำพาให้ชีวิตของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ไปสู่ความประสบความสำเร็จได้ เลี้ยงแบบธรรมดาให้ติดดินเข้าไว้ อะไรก็ได้ ที่แบบว่าธรรมดา ง่ายๆ ใช้ชีวิตง่ายๆ เดินทางง่ายๆ ไม่ต้องเรื่องเยอะ อยากเลี้ยงลูกเป็นแบบนั้นค่ะ เป็นในสิ่งที่เราเป็น” ตั้งใจจะเลี้ยงเองไหม ? ติ๊ก : “ตั้งใจจะเลี้ยงเองค่ะ (หัวเราะ) “ หนุ่ม : “ต้องเลี้ยงเองสิ เป็นพ่อเป็นแม่ (หัวเราะ) แต่พี่เลี้ยงที่บ้านก็มีอยู่แล้วครับ อาจจะมีดูแลเพิ่มเติมมากขึ้น”

ติ๊ก : “ตอนแรกตั้งใจจะเลี้ยงเองเลย ยังไม่อยากใช้พี่เลี้ยง อยากลองดูว่าการเลี้ยงลูกคนหนึ่งด้วยตัวเอง เหมือนที่แม่เราเลี้ยงเรามา มันไม่น่าที่จะเป็นเรื่องน่ากลัว ก็เลยคืดว่าจะเลี้ยงเองก่อน” สองคนใครเห่อลูกมากกว่ากัน ? หนุ่ม : “ติ๊กนะครับ” ติ๊ก : “ห่ะ จริงเหรอ” หนุ่ม : “เวลาเขาคุยกับลูกเราจะพูดเพราะมาก เสียงมันน่ารักมากเลย มากกว่าเวลาพูดกับผม” ติ๊ก : “ไม่ ทางทฤษฎีมันเหมือนจะเป็นเรา แต่การปฎิบัติที่แท้จริง ใครๆ ก็น่าจะรู้นะ ว่าใครที่จะเห่อลูกมากกว่าจริงๆ” หนุ่ม : “(ยิ้ม) ครับ ดีครับ”Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.