จากเมืองที่ไม่เคยหลับไหล! พัทยาปิดเงียบ ชายหาดโล่งปลอดคนมั่วสุม

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเมืองพัทยา จ.ชลบุรี แหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นของประเทศ หลังจากมีการประกาศให้ทำการปิดสถานบันเทิง ห้ามนั่งจับกลุ่มในสถานที่สาธารณะ บริเวณชายหาด รวมไปถึงไม่ให้เปิดตลาดนัดพระเครื่อง โต๊ะสนุ๊ก ร้านเกมส์ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่อยู่ในช่วงวิกฤติ ตั้งแต่เวลา 20.00 น.ไปจนถึงเวลา 06.00 น.

พบว่าสถานบริการต่างให้ความร่วมมือในการปิดให้บริการเป็นอย่างดี รวมไปถึงบริเวณชายหาดก็แทบจะไม่มีผู้คนออกมาจับกลุ่มนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหมือนอย่างเคย ส่วนบนท้องถนนก็ยังพบว่ามีรถสัญจรไปมาบางตาไม่มากนัก ทำให้เมืองพัทยา ดูเงียบเหงาไปถนัดตา จะมีเพียงร้านอาหารกึ่งฟู๊ดแอนด์ดริ้งค์ ที่ยังเปิดให้บริการอยู่

ซึ่งหลังจากที่ทางรัฐบาล ได้ออกมาแถลงการณ์ จะประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในวันที่ 26 มี.ค.นี้ เป็นเรื่องการทำอย่างไรให้ลดการแพร่ระบาดในพื้นที่ต่างๆ

ซึ่งจะมีข้อบังคับ คือห้ามมิให้บุคคลใดออกนอกเคหะสถานภายในระยะเวลาที่กำหนด เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ซึ่งกระแสข่าวระบุว่า เวลาเคอร์ฟิว ระหว่าง 19.00-07.00 น. ห้ามมิให้มีการชุมนุมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใด ๆ ห้ามการใช้เส้นทางคมนาคมหรือใช้ยานพาหนะ หรือกำหนดเงื่อนไขการใช้เส้นทางคมนาคมหรือการใช้ยานพาหนะ ห้ามการใช้อาคาร หรือเข้าไปหรืออยู่ในสถานที่ใด ๆ ให้อพ ยพประชาชนออกจากพื้นที่ที่กำหนดเพื่อความปลอดภัยของประชาชนดังกล่าว หรือห้ามผู้ใดเข้าไปในพื้นที่ที่กำหนด จะมีโทษตามกฏหมายทันที จึงทำให้เมืองพัทยาเงียบเหงาดังกล่าวBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.