ขุดเสื้อผ้าชุดเก่ามาใส่ “แก้ว” ควงแขน “โทนี่” เที่ยวทริปต่อจากนี้คงต้องประหยัดเงิน

เป็นอีกหนึ่งคู่รักนักท่องเที่ยว ที่ใครต่อใครหลายคนต่างใจจดใจจ่อกับการแต่งตัวของนักแสดงสาว แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล กับแฟนหนุ่ม โทนี่ รากแก่น เพราะในแต่ละทริปทั้งคู่มักจะสร้างความเซอร์ไพรส์ด้วยการแต่งตัวสายแฟชั่นจ๋าให้แฟนคลับได้กดไลก์กันเสมอล่าสุดถึงแม้ แก้ว จริญญา จะมีงานละครอย่างต่อเนื่อง แต่เธอก็ไม่ลืมที่จะหาเวลาไปเติมความหวานให้ โทนี่ โดยเจ้าตัวได้เผยว่าวางแพลนเที่ยวทริปต่อไปแล้ว คือจะไปประเทศลาวและไอซ์แลนด์ ซึ่งก็วอนแฟนคลับอย่าคาดหวังกับการแต่งตัวเยอะ เนื่องจากช่วงนี้ต้องประหยัดบ้าง จึงจะหยิบชุดเก่าๆ มาใส่อีกครั้ง

ช่วงนี้ดูงานชุกมากๆ เลย ?
"อ่อ... ค่ะ (หัวเราะ) ไม่หรอก เหมือนจริงๆ ถ่ายเสร็จแล้วแต่เพิ่งจะได้มาบวงสรวง เราไม่ได้รับละครชนกันหรอก แต่เขาเลื่อนมันเลยชนกัน"

รู้สึกดีไหมที่ผลงานจะได้ออกมาในเวลาไล่เลี่ยกัน ?
"ก็โอเคนะ เหมือนเราก็ห่างหายจากจอไปสักพักหนึ่งเหมือนกัน เราก็อยากให้ทุกคนได้เห็นผลงานของเราเหมือนกัน เพราะเราก็เต็มที่ คงได้ดูละครแก้วต่อกันเรื่อยๆ เลยค่ะ"

รับงานเยอะแบบนี้ โทนี่ ว่ายังไงบ้าง ?
"ไม่ได้ว่ายังไงค่ะ ก็ให้ดูแลตัวเองดีๆ คือเราถ่ายเกือบทุกวันจริงๆ แล้วมันก็ค่อนข้างหนัก ถามว่าแก้วเป็นคนแข็งแรงไหม ก็แข็งแรงนะ แต่มันก็มีช่วงป่วยถ้าต้องทำงานติดต่อกันหลายๆ วัน"

มันจะไปเบียดบังเวลาสวีทของคู่เราไหม ?
"(หัวเราะ) ไม่เป็นไร ก็ต้องเข้าใจกัน ช่วงที่เขางานเยอะ เราก็เข้าใจ ช่วงนี้พี่โทงานก็ค่อนข้างเบาลงค่ะ ได้ทำอะไรของตัวเองมากขึ้น มันก็สลับกันอ่ะ ตอนเราว่างเราก็ได้ปั่นงานของตัวเอง ตอนนี้เขาก็เป็นคนปั่น"

เหมือนเขาก็ติดเราเหมือนกัน ?
"ก็... ไม่รู้อ่ะ (หัวเราะ) จริงๆ ก็เจอกันบ่อยเหมือนกัน เพราะด้วยความที่เราทำงานด้วยกันด้วย ทำอะไรด้วยกันเยอะ ก็ต้องเจอกัน ต้องคุยกันเรื่อยๆ"

นับวันออร่าความสวยเรายิ่งเยอะขึ้น เขามีแอบๆ หวงบ้างหรือเปล่า ?
"โห ไม่ๆๆ ไม่หรอก เรารู้กันอยู่แล้วว่าอะไรควร อะไรไม่ควร หรืออะไรที่ต้องทำ ก็ไม่ต้องหวงอะไรเลย"

เรามีข้อตกลงระหว่างกันและกันไหม ?
"ไม่มีเลย แต่อย่างที่บอกค่ะเรารู้ว่าอะไรควรทำ ไม่ควรทำ รู้ว่าถ้าเราทำแบบนี้อีกคนต้องรู้สึกไม่ดีแน่ๆ เราก็จะไม่ทำ"

มีโอกาสจะโคจรมาร่วมงานด้วยกันไหม ?
"มีๆ ของแกรมมี่ค่ะ เป็นซีรีส์คอมเมดี้ น่าจะแถลงข่าวเร็วๆ นี้แหละ พอได้เล่นด้วยกันมันก็แปลกนะ เพราะเวลาที่เราถ่ายอะไรที่ซีเรียสกับคนที่สนิทมากๆ มองหน้ากันก็จะมีความขำเล็กๆ อยู่ในใจ ค่อนข้างยากนิดหนึ่ง แต่ก็เป็นอีกเรื่องที่สนุกค่ะ"

ก่อนรับงานได้คุยกันก่อนไหมว่าจะต้องมาเล่นด้วยกันนะ ?
"คุยๆ เหมือนเขาถามมาหลายรอบมากว่าอยากให้เล่นด้วยกันจริงๆ และเรื่องนั้นหนูต้องใส่วิกผมสั้น เขาก็บอกมันต้องเป็นแก้วนะ (หัวเราะ) หนูก็เลยโอเคได้ๆ ก็เลยรับค่ะ ตอนนี้ก็เริ่มถ่ายแล้วค่ะ กำลังถ่ายอยู่ ทุกอย่างก็โอเคค่ะ"

แบบนี้จะมีเวลาได้จัดทริปไปเที่ยวไหม ?
"มี เราขอกองละครตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ซึ่งก็มีโดนด่ามาเหมือนกัน (หัวเราะ) เราก็บอกเดี๋ยวลดให้น้อยลง"

จะไปลาวใช่ไหม ?
"ใช่ค่ะ เดี๋ยวมีไปลาวด้วย และก็ไปไอซ์แลนด์ค่ะ ตอนนี้เราพยายามทำตัวเป็นมินิมอลลิซึ่ม คือการเอาของเก่ามาใช้ (หัวเราะ) ต้องเก็บเงินอ่ะ พยายามเก็บเงินเยอะๆ ให้ได้มากที่สุด คือตอนนี้เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดีเนอะ เราก็พยายามใช้เงินให้น้อยที่สุด เอาของเก่ามาใช้ เราอยากให้มันเป็นคาแรกเตอร์อยู่แล้ว ก็คงใส่ชุดเดิม"

คนส่วนใหญ่มองว่าเราเป็นคู่เราสายแฟชั่นไปแล้ว ?
"จริงๆ หนูไม่ได้มีความรู้เรื่องแฟชั่นอะไรขนาดนั้น เราก็เกาะๆ เขาแหละ เหมือนเขาเก่งด้านนี้ เราก็เอาความรู้เขามา"

ไม่กดดันใช่ไหม ที่เวลาคู่เราไปเที่ยวคนจะคาดหวังเรื่องชุดต้องปัง ?
"อย่าไปคาดหวังมากเนอะ เพราะตอนนี้ก็เริ่มจะไม่เงินชอปปิ้งแล้ว (หัวเราะ) ตอนนี้ต้องทำงานก่อน"Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.