ขอเวลาศึกษากันและกัน “ฐิสา” เผยความสัมพันธ์กับ “ปั้นจั่น” ทุกอย่างเพิ่งเริ่มต้น

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ทำเอาแฟนๆ คอยลุ้น คอยเชียร์ว่าเมื่อไหร่จะลงเอยคบกันสักที สำหรับ ฐิสา วริฏฐิสากับ ปั้นจั่น ปรมะ ที่ล่าสุดก็ได้ควงกันพร้อมเพื่อนไปเที่ยวไกลถึงรัสเซีย ซึ่งงานแถลงข่าวเปิดตัวพันธมิตรทางธุรกิจบริษัท ไอชิน เอเซีย (ประเทศไทย) จำกัด ฐิสา เดินทางมาร่วมงาน เลยไม่พลาดขออัปเดตสถานะพร้อมพูดคุยถึงทริปรัสเซีย

ถามถึงรูปที่เราเข้าไปคอมเมนต์กลับเหมือนมีดราม่า? "อย่างที่เราบอกตั้งแต่ตอนแรก มันก็จะมีทั้งสองเสียงแหละเนอะ ฝั่งที่เชียร์และไม่เชียร์ เราก็เข้าใจ ส่วนที่เราตอบไปก็คือเราไม่ได้คิดอะไร แค่อยากจะบอกเขาว่าเรายังค่อยๆ ดูอยู่ ที่ผ่านมาเราก็เป็นคนดูแลตัวเองอยู่แล้ว อยากให้ทุกคนใจเย็นๆ กันก่อน ไม่ต้องห่วงเราขนาดนั้น" อะไรทำให้เราตัดสินใจตอบคอมเมนต์ ? "จริงๆ มันก็มีหลายคอมเมนต์ ในใจเราก็คือส่วนหนึ่งอยากจะอธิบาย ในส่วนที่เราอธิบายได้ แต่อีกส่วนหนึ่งก็คือเรื่องไหนปล่อยได้ก็จะปล่อยไป"

แล้วหมวกใบเดียวกันไหม ? "มันเป็นหมวกของหนูค่ะ" แต่เขายืมไปใส่ถ่ายรูป ? "ใช่ค่ะ ยืมใส่ถ่ายรูปเฉยๆ ไม่ได้มีอะไรค่ะ" กดดันไหมเวลามีคนมาเชียร์เยอะๆ มันรู้สึกเหมือนมีคนมาละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของเราไหม ? "เรารู้สึกว่าตัวเราอยากจะใช้ชีวิตให้มันปกติที่สุด สบายๆ เราก็ไม่ได้รู้สึกอยากจะหลบๆ ซ่อนๆ คือตัวเรารู้อยู่แล้วว่าทำอะไรอยู่ สิ่งที่เราทำอยู่ในสายตาผู้ใหญ่ เราไม่ได้ทำอะไรผิด แต่บางทีเราก็รู้สึกว่าไม่อยากกดดันการใช้ชีวิตตัวเองเกินไป เราก็ปล่อยให้เรื่องนี้เป็นเรื่องธรรมชาติ"

ยืมหมวกกันคนก็มองว่าความสัมพันธ์คงมากพอแล้ว ? "ไม่นะคะ มันแค่ถ่ายรูปเฉยๆ คือโดยส่วนตัวเราถ้าใครมาขอยืมอุปกรณ์ถ่ายรูป เราก็ไม่ได้ว่าอะไรอยู่แล้ว" คนมาคอมเมนต์เยอะเรากดดันไหมว่าต้องวางตัวยังไง ? "ถ้าโดยส่วนตัวเราก็อย่างที่บอกไปว่าอยากใช้ชีวิตปกติ สบายมากที่สุด แต่เราก็เข้าใจสิ่งที่คนข้างนอกมองเข้ามา เราก็ไม่อยากทำให้มันดูไม่โอเคทั้งตัวเราเองและพี่เขา ไม่อยากให้ใครมาว่าตัวเรา ว่าพี่เขาได้ แต่อย่างที่บอกไป ณ เวลานี้ เราก็พยายามดูแลในเรื่องต่างๆ ให้มันออกมาดีที่สุดด้วย" รู้สึกไหมว่าเขาพยายามมาอยู่ในส่วนหนึ่งของชีวิตเรา ? "เหรอคะ (หัวเราะ) ก็ยังค่อยๆ คุยกันไปค่ะ บางคนก็คิดกันไปต่างๆ นานาว่ามันไปถึงไหนยังไงแล้ว แต่เราก็ออกมาบอกชัดเจนตลอดว่าเพิ่งคุยกันอยู่"

ช่วงนี้ดูไปเที่ยวกันบ่อย ? "ไม่บ่อยนะคะ" เปิดใจให้เขาบ้างหรือยัง ? "ก็ยังค่อยๆ ดูไปก่อน เราไม่รู้ว่าแต่ละคนมีระยะเวลาในการคุยกันแค่ไหน สำหรับตัวเราเรารู้สึกว่าอยากใช้เวลาให้นานที่สุด ให้แน่ใจที่สุด แต่บางทีเรารู้สึกว่าการไปกินข้าว หรือไปเที่ยวด้วยกันคุณคือสถานะนี้แล้ว ต้องเป็นความสัมพันธ์แบบนี้แล้ว บางทีอาจจะแค่ทำความรู้จักกันก่อน บางทีถ้าเราไม่ได้ทำความรู้จักกันเลย จะรู้ได้ยังไงว่าเขาเป็นคนยังไง" เขาก็ยังเป็นเพื่อน ? "ก็ยังเป็นพี่อยู่ เป็นพี่เป็นน้องกัน" ถ้าให้เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียมีอะไรมากกว่า ? "โอ้โห! ทุกคนก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ก็ค่อยๆ ดูไปค่ะ" อย่างไปรัสเซียเขาช่วยเราถือกระเป๋า ช่วยถ่ายรูปให้ ? "เขาก็ช่วยทุกคนเท่าที่ช่วยได้นะคะ อย่างที่บอกไปว่าตอนแรกเป็นทริปที่มีพี่ต๊ะที่เป็นผู้ชายคนเดียว นอกนั้นก็เป็นสาวๆ กันหมด ซึ่งสาวๆ ก็ต้องมีพรอพเยอะอยู่แล้ว พี่เขาไปก็เลยได้ไปช่วยอีกคนหนึ่ง"

เขาดูแลเราเป็นพิเศษไหม ? "ไม่ได้พิเศษกว่าคนอื่นเลยค่ะ จะบอกว่าทริปนี้ไม่ใช่เป็นทริปที่ไปดูแลกันเลย มันค่อนข้างลุยมากกว่า เราไปกันเอง แล้วก็ไม่ได้แพลนอะไรล่วงหน้าขนาดนั้น บางทีไปหาเอาข้างหน้า มันก็เลยอาจจะวุ่นวายนิดหน่อย" หลายคนถามหารูปคู่ ? "ก็คงต้องมีขอถ่ายแหละเนอะ"  จะได้เห็นไหม ? "คงยังไม่ได้เห็น" ถ้าพี่เขาลงเราโอเคไหม ? "ไม่โอเคค่ะ คือโดยส่วนตัวในมุมหนึ่งเราก็ไม่ได้คิดมากขนาดนั้น แต่ว่ามันก็คงเป็นเรื่องปกติที่เขาอยากขอถ่ายรูปด้วยกับเรา แต่ถ้าลงก็อาจจะมีคนมองในหลายๆ ทาง ซึ่งเราก็ไม่อยากให้คนคิดก้าวกระโดดขนาดนั้น อย่างที่บอกไปว่ามันมีทั้งสองเสียง เราไม่อยากให้เกิดการเข้าใจผิดกันเอง เราก็เลยรู้สึกว่าให้มันค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไปดีกว่า" ไม่อยากให้คนคิดไปเอง? "ด้วยค่ะ แล้วเราก็รู้สึกว่าทุกครั้งที่เราออกมาตอบเราก็ชัดเจน ถึงบอกว่าใจเย็นๆ กันก่อน" คนเชียร์เราเยอะถึงกับมีแฮชแท็กขึ้นมาเลย ? "ขอบคุณค่ะ ส่วนแฮชแท็กยังไม่เคยเห็น" มีผลต่อจิตใจไหม คนเชียร์เยอะ ? "ไม่หรอก ทุกอย่างมันขึ้นอยู่ที่ตัวเราและตัวพี่เขา สุดท้ายแล้วเราก็ต้องตัดสินใจกันเอง" มีระยะเวลาไหม ? "ไม่ได้กำหนดระยะเวลาเลย ก็ค่อยๆ คุยไปเรื่อยๆ ดีกว่า คือด้วยความที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลย แล้วเวลาก็เพิ่งสั้นๆ กันเอง" ทุกวันนี้คุยกันบ่อยขึ้นไหม ? "ก็เรื่อยๆ ค่ะ ส่วนมากก็จะคุยกันเรื่องงาน เขาไลน์มา" มีโอกาสไปเที่ยวไหนต่อไหม ? "ตอนนี้ยังไม่มีแพลนเลยค่ะ ตอนนี้กลับมาทำงานต่อ" ถ้าเขาจ้างออกงานคู่ออกไหม ? "ทำงาน ทำได้ค่ะ ไม่ได้มีปัญหา แต่เรื่องทำงานติดต่อคุณแม่อีกทีนึง เพราะคุณแม่ดูแล"Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.