กระบะซิ่งเสียหลัก!! ชนคนข้างถนน ก่อนไปชนทะลุอาคารพาณิชย์ ดับ1 สาหัส2

หนุ่มวัย37 ขับกระบะกลับจากทำงานมาด้วยความเร็ว ถูกรถจักรยานยนต์ตัดหน้าเสียหลักพุ่งชนกลุ่มพนักงานที่ช่วยกันเปลี่ยนยางรถตู้อยู่ริมถนน ก่อนพุ่งไปชนทะลุอาคารพาณิชย์ตาย 1 สาหัส 2 รายเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือนำร่างออกส่งโรงพยาบาล

ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ริมถนน2 ราย สาหัส 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสมศักดิ์ สุขแสงจันทร์ อาสยุ 43 ปีอยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ที่ 1 ต.ป่างิ้ว อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง (บาดเจ็บสาหัส) และนายสุรศักดิ์ ชูชั่ง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ที่ 2ต.บางระกำ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เจ้าหน้าที่กู้ชีพต้องเร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลโพธิ์ทองแต่เนื่องจากนายสมศักดิ์นั้นอาการสาหัส ทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจในเวลาต่อมานอกจากนั้น ห่างไปประมาณ 20 เมตร บริเวณหน้าอาคารพาณิชย์พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน บท-6235 อ่างทอง เสียหลักพุ่งชนทะลุประตูอาคารพาณิชย์ไปชนกับผนังอาคารภายในรถพบคนขับบาดเจ็บสาหัสติดคาอยู่หน้ารถ

จากการสอบถามนายทรงพล สนธิเทศ อายุ 45 ปี ชาว ต.ศาลาแดงอ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง คนขับรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน นค-6996พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถพาพนักงานในโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยากลับมาส่งที่บ้านในเขต อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทองเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถตู้ที่ตนขับมานั้นเกิดยางรั่ว ตนเลยโทรขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่รู้จักกันก่อนที่ตนจะนำรถเข้าจอดที่ข้างทาง ซึ่งต่อมาพนักงานในรถได้ลงไปหาหาเปลี่ยนจุ๊บที่ร้านยางใกล้เคียงมาให้ก็เป็นจังหวะเดียวกับที่เพื่อนตนมาถึงและจะเอายางไปทำให้ตนพร้อมด้วยพนักงานในรถรวม 3 คน ซึ่งมีนายสุรศักดิ์รวมอยู่ด้วยก็ได้ช่วยกันถอดยางออกส่วนนายสมศักดิ์ ผู้ตายนั้นยืนคุยกับพนักงานอีกคนอยู่หน้ารถ ระหว่างที่กำลังถอดยางอยู่นั้น จู่ ๆ รถกระบะคันดังกล่าวซึ่งขับมาด้วยความเร็วก็เสียหลักพุ่งมาเฉี่ยวตรงที่พวกตนกำลังถอดยางและก็พุ่งไปชนนายสมศักดิ์ที่ยืนคุยอยู่นบนฟุตบาทด้านหน้ารถก่อนที่จะไปพุ่งชนอาคารพาณิชย์ที่อยู่ด้านหน้าจนทำให้พนักงานในรถของตนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านเจ้าของร้านยางแห่งหนึ่งในอ.โพธิ์ทอง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนายสมศักดิ์ ผู้ตายนั้นได้ไปหาตนที่ร้านขายยางและขอให้ทางร้านช่วยเปลี่ยนจุ๊บยางรถให้หน่อยเพราะตอนนี้รถเสียอยู่ใกล้ ๆ วัดท่าอิฐ ทางร้านก็แจ้งไปว่าร้านปิดแล้วไม่มีคนทำแล้ว ถ้าจะให้ทำก็ขอ 200 บาทซึ่งนายสมศักดิ์ก็ตอบว่าเท่าไหร่ก็ได้แต่ทำให้ผมหน่อย ซึ่งเมื่อทำเสร็จแล้วนายสมศักดิ์ก็จ่ายเงินให้และบอกว่าให้เขียนบิลให้หน่อยก่อนจะออกจากร้านไปไม่น่าเชื่อหลังจากนายสมศักดิ์ออกไปได้เพียงแค่ 5 นาทีตนก็เห็นรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยขับออกไป ตนตะโกนถามก็ทราบว่ามีเหตุรถชนตนยังคุยกันเลยว่าไม่ใช่ว่าคนเมื่อกี้ถูกรถชน สุดท้ายพอไปดูไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นนายสมศักดิ์จริงๆ พวกตนนี่ขนลุกกันเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้นับว่าโชคดีที่รถไม่ชนกับรถตู้ที่จอดอยู่ริมถนนก่อนเพราะหากว่าพุ่งชนไปที่รถตู้ อาจทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย ส่วนอาคารพาณิชย์ดังกล่าวนั้นก็เพิ่งก่อสร้างเสร็จยังไม่มีคนพักอาศัย ซึ่งถ้าหากมีคนพักอาศัยก็คงเกิดความเศร้าสลดมากกว่านี้Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.